Ông Hải 'lơ' chọn cái tên bất ngờ dự SEA Games 30 cùng U22 Việt Nam

SEA Games 30 sẽ có thêm 2 cầu thủ hơn tuổi được dự. HLV Lê Thụy Hải ngoài việc tiến cử Công Phượng còn muốn sự có mặt của trung vệ Quế Ngọc Hải ở ĐT U22 Việt Nam.

HLV Lê Thụy Hải

Ban tổ chức SEA Games 30 quy định đội tuyển tham dự môn bóng đá nam tại đại hội năm nay là lứa U22 +2, tức là được thêm 2 người hơn tuổi. Điều này giúp cho cơ hội chinh phục huy chương vàng SEA Games của thầy Park trở thành hiện thực bởi ông sẽ gọi được thêm Công Phượng hay Xuân Trường.

Là một người theo dõi bóng đá Việt Nam lâu năm, HLV Lê Thụy Hải biết được ai sẽ sẽ giúp ích cho U22 Việt Nam tại SEA Games năm nay. Ông Hải "lơ" cùng chung ý kiến gọi Công Phượng bởi hàng công của ĐT U22 Việt Nam hiện nay với Đức Chinh hay Tiến Linh đều chưa mang lại sự yên tâm cho HLV Park Hang Seo. Ngoài ra, Anh Đức hay Văn Quyết đều đã lớn tuổi.

Một người nữa HLV Lê Thụy Hải muốn góp mặt cùng U22 Việt Nam, không phải là thủ môn Đặng Văn Lâm hay tiền vệ Xuân Trường. Người mà vị chiến lược gia người gốc Hà Đông chọn chính là trung vệ Quế Ngọc Hải của Viettel.

Cựu HLV trưởng B.Bình Dương giải thích: "Hàng thủ rất cần một trung vệ giàu kinh nghiệm cỡ Quế Ngọc Hải. Thực tế thì cầu thủ này đã chơi rất ấn tượng ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Quế Ngọc Hải khi kết hợp với Đình Trọng sẽ là cặp trung vệ chơi ăn ý, bọc lót cho nhau rất tốt.

Còn ở hàng tiền vệ, tôi chưa thấy ai hay cả, kể cả Xuân Trường. Nhưng như tôi nói ở trên, U22 Việt Nam cần bổ sung cho hai vị trí trung vệ và tiền đạo".

Theo ông Hải, U22 Việt Nam cần bổ sung thêm hàng thủ và hàng công bởi hàng tiền vệ đang có rất nhiều nhân tố trẻ và hay như Quang Hải, Hoàng Đức, Thanh Sơn, Tiến Dung...

Tuy nhiên, SEA Games 30 phải đến tháng 11 mới diễn ra và HLV Park Hang Seo gọi ai vẫn còn thời gian để xem xét. Có một điều bất lợi là U22 Việt Nam khả năng rơi vào bảng đấu tử thần bởi quá khứ bị loại từ vòng bảng nên bị xét vào nhóm hạt giống với Lào, Campuchia.

Theo bongdanet.vn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019