Pep Guardiola thừa nhận đã dùng tiểu xảo khi đấu với Liverpool

Chiến lược gia người Tây Ban Nha thú nhận đã yêu cầu học trò cố tình làm chậm trận đấu lại để đối phó với Liverpool tại Anfield.

Dù đã thể hiện tinh thần chiến đấu tuyệt vời của các cầu thủ trong hiệp thi đấu thứ 2. Nhưng Man City đã bỏ lỡ cơ hội chiến thắng Liverpool khi Leroy Sane đem về quả Penalty ở phút 85 - Riyad Mahrez được trao cơ hội nhưng anh đã sút lên trời, thật sự quá đáng tiếc...Man City vẫn chưa thể phá được cái dớp không thắng tại Anfield sau 15 năm.

The Citizens chỉ để cho Liverpool sút trúng đích 2 quả, đó đều là các pha dứt điểm đơn giản đối với Ederson Moraes. Một trận đấu mà Pep Guardiola đã biết cẩn trọng tối đa, chấp nhận nhún nhường, biết mình biết người, chủ động chơi chậm, từ từ mở ra không gian, và đặc biệt khiến The Kop không thể đẩy cao tốc độ tấn công quen thuộc. Man City vẫn pressing, nhưng ở mức độ vừa phải, không dại gì mà bung sức, gây sức ép ngay từ đầu.

Pep Guardiola đã rút nhiều kinh nghiệm khi đối đầu với Liverpool mùa bóng năm ngoái
Pep Guardiola đã rút nhiều kinh nghiệm khi đối đầu với Liverpool mùa bóng năm ngoái

Sau trận, chiến lược gia người Tây Ban Nha thú nhận đã yêu cầu học trò cố tình làm chậm trận đấu lại để đối phó với Liverpool tại Anfield:

"Nếu chơi nhanh, họ làm tốt hơn chúng tôi nhiều. Khi đó, họ luôn chờ chúng tôi phạm sai lầm trong thế trận kiểu này. Chúng tôi muốn chơi từ từ, chậm rãi để tạo không gian. Điều đó cũng không dễ. Nếu chơi một trận đấu mở với Liverpool, bạn sẽ không có lấy một cơ hội, không có đến 1% giành chiến thắng. Họ thích chơi kiểu đó."

"Chúng tôi kiểm soát trận đấu với Riyad, người chuyền bóng tốt và Bernado ở giữa để cung cấp nhiều đường chuyền bóng hơn cho cả đội. Điều quan trọng phải có được điều đó, bởi nếu cứ lên công về thủ liên tục thì họ làm tốt hơn chúng tôi, tốt hơn nhiều. Liverpool có lẽ là đội giỏi nhất thế giới khi chuyển đổi trạng thái từ thủ sang công."

Không trách Mahrez

Pep Guardiola nói về cú đá 11m hỏng ăn của Mahrez:

”Bình thường Aguero là người thực hiện những quả đá 11m cho Man City, nhưng cậu ấy đã rời sân và tôi tin tưởng Mahrez. Khi còn khoác áo Leicester, Mahrez thường xuyên thực hiện những quả đá 11m. Trong những buổi tập ở Man City, cậu ấy cũng thực hiện rất tốt những quả đá phạt đền”.

Pep Guardiola an ủi Mahrez sau trận
Pep Guardiola an ủi Mahrez sau trận

“Tôi rất tiếc khi Mahrez không thể ghi bàn trên chấm 11m, cậu ấy đã thiếu may mắn. Tuy nhiên, một trận hòa tại Anfield không phải thảm họa. Mùa trước chúng tôi thua ở đây, mùa này chúng tôi đã có 1 điểm, có lẽ mùa tới chúng tôi sẽ giành chiến thắng”.

Đây chính là lần đầu tiên trong lịch sử - Manchester City giữ sạch lưới tại Anfield.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019