Pep Guardiola tri ân công thần bị mình bỏ rơi

Trong lần gần nhất về dự buổi lễ tri ân của Man City vì những đóng góp của Joe Hart cho CLB. HLV Pep Guardiola cũng đã dành cho thủ môn người Anh những lời tình cảm có phần muộn màng.

Joe Hart đã trở về Etihad vào hôm thứ 5 vừa qua để tham dự buổi lễ tri ân nho nhỏ mà Manchester City tổ chức cho anh. CLB đã đặt tên Joe Hart cho một sân tập của học viện, tặng anh những kỷ vật và một bức tranh ghép mảnh - hình ảnh thủ thành người Anh vỡ òa cảm xúc sau bàn thắng lịch sử của Sergio Aguero.

Joe Hart cùng bức tranh tri ân của Man City
Joe Hart cùng bức tranh tri ân của Man City

Joe Hart là một trong những cầu thủ trưởng thành từ chính lò đào tạo của Man City. Sau nhiều lần được gửi đi du học lúc trẻ, Hart đã trở lại đội bóng và trở thành một trong những cái tên bất khả xâm phạm ỏ vị trí khung gỗ của nửa xanh thành Manchester suốt 10 mùa bóng. Nhưng mọi thứ đã đổi thay khi anh không đáp ứng được yêu cầu của Pep Guardiola và bị ngó lơ vào năm 2016. Claudio Bravo là cái tên được đưa về từ Barca để thay thế vị trí của Hart và sau đó là Ederson khiến thủ thành người Anh không còn cách nào khác phải ra đi để cứu vãn sự nghiệp của mình.

Cuối tuần này, Joe Hart đã có màn tái ngộ với đội bóng cũ tại mái nhà xưa Etihad. Nhưng không may cho anh, đội bóng Joe Hart đang thi đấu là Burnley phải chịu cảnh bị đội chủ sân Etihad dồn ép trong suốt cả trận đấu và nhận thất bại nhục nhã 5-0. Sau trận đấu, Pep Guardiola đã lên tiếng vỗ về cậu học trò cũ khi thừa nhận có lẽ ông đã sai lầm khi không tin tưởng anh:

“Cậu ấy chính là người chơi hay nhất bên phía Burnley với vô số những pha cản phá, cứu thua trông thấy. Chúng tôi đã có thể ghi nhiều bàn thắng hơn nữa nếu không phải cậu ấy đứng trong khung thành.”

“Màn trình diễn đó tiếp tục chứng minh vì sao Joe Hart là một huyền thoại của Man.City và mặc dù đã ra đi, không ai có quyền đánh giá thấp hay phủ nhận công lao ảnh hưởng của cậu ấy trong thành công ngay từ ban đầu của CLB. Chính nhờ cậu ấy mà Man.City mới có thể có được như ngày hôm nay.”

Pep Guardiola: "Có lẽ tôi đã sai khi trảm Joe Hart"

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng đã thừa nhận rằng ông đã quá vội vàng khi gạt công thần người Anh ra khỏi kế hoạch phát triển của Pep với Man City:

Pep Guardiola thừa nhận đã sai với trường hợp Joe Hart
Pep Guardiola thừa nhận đã sai với trường hợp Joe Hart

“Tôi biết việc thờ ơ với Joe Hart đã làm rất nhiều cổ động viên Man City phải buồn lòng. Cậu ấy đã là một tượng đài ở đây suốt những năm qua và đã gặt hái không ít thành công. Tôi cũng rất khó khăn với quyêt định ấy."

"Không phải lúc nào tôi cũng đúng cả. Đến thời điểm hiện tại trong sự nghiệp của mình, tôi đã đưa ra rất nhiều quyết định. Có những quyết định mang lại cho tôi vô vàn thành quả nhưng cũng có những quyết định khiến tôi nhận lấy những hậu quả khác nhau. Nhưng tôi nghĩ điều quan trọng là bạn phải đưa ra quyết định vào đúng thời điểm."

“Có đôi lúc tôi đưa ra một quyết định và sau đó lại hối hận lập tức. Đó là điều xảy ra với trường hợp của Joe Hart”.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019