Phong độ sa sút, Kompany vẫn quyết bám trụ ở Man City

Hợp đồng của Kompany với Man City sẽ kết thúc vào cuối mùa bóng năm nay nhưng trung vệ người Bỉ mới đây đã khẳng định anh vẫn còn muốn tiếp tục thi đấu cho nửa xanh thành Manchester.

Dưới thời của Pep Guardiola, Vincent Kompany chỉ là lựa chọn thứ 5 ở vị trí trung vệ sau John Stones, Nicolas Otamendi, Aymeric Laporte và cả Eliaquim Mangala. Một phần lý do bởi trung vệ người Bỉ dính 8 chấn thương trong giai đoạn này để rồi phải nghỉ tới 347 ngày. Nhưng rõ ràng, những dấu hiệu về mặt tuổi tác đã ảnh hưởng ít nhiều đến phong độ của trung vệ người Bỉ khiến anh không còn thường xuyên được tin dùng trong những mùa giải gần đây nữa.

Dù hợp đồng của Kompany với Man City sẽ kết thúc vào cuối mùa bóng năm nay nhưng trung vệ người Bỉ mới đây đã khẳng định anh vẫn còn muốn tiếp tục thi đấu cho nửa xanh thành Manchester:

Kompany khẳng định anh vẫn cò hữu dụng với Man City
Kompany khẳng định anh vẫn cò hữu dụng với Man City

“Đầu tiên, tôi muốn khẳng định rằng tình hình ở Man City lúc này rất đơn giản. Tôi đang ở một CLB mà tôi cảm thấy thoải mái. Tôi có mối quan hệ cực kỳ tốt với tất cả các thành viên của đội bóng. Vậy nên việc tôi muốn ở đây là điều đương nhiên. Chúng tôi vẫn đang đàm phán một cách thoải mái và chúng tôi sẽ đưa ra quyết định khi nào cần thiết.

“Một điều tốt là tôi cũng cảm thấy thoải mái ở trên sân. Mọi thứ nặng nhọc hơn khi tôi già đi. Nhưng bù lại, cũng có những tình huống mà tôi cảm thấy dễ dàng hơn nhờ kinh nghiệm.

“Trí óc của tôi suy nghĩ nhanh hơn. Tuổi tác và kinh nghiệm giúp tôi tiên đoán được trước những tình huống sẽ xảy ra. Tuổi tác cũng giúp tôi nhận ra rằng mình không cần phải đuổi theo tất cả các đường bóng như cách đây 5 hay 6 năm. Đó là một sự đánh đổi nhưng cũng giúp tôi trở thành một trung vệ trong một đội hình xuất sắc”.

Nếu không tiếp tục thi đấu, nhiều khả năng Kompany sẽ được cơ cấu vào ban huấn luyện đội bóng
Nếu không tiếp tục thi đấu, nhiều khả năng Kompany sẽ được cơ cấu vào ban huấn luyện đội bóng

Kompany bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp tại Anderlecht. Anh trải qua ba năm ở đây rồi chuyển sang câu lạc bộ Đức Hamburger SV vào năm 2006. Mùa hè năm 2008, ở tuổi 24, Kompany hoàn tất cuộc chuyển nhượng tới đội bóng hiện tại của anh, Manchester City ở Premier League. Anh nhanh chóng thể hiện mình là một thành phần quan trọng trong đội hình Manchester City và là một món hàng giá trị trong giai đoạn phát triển này của Man xanh khi trở thành một trong những trung vệ xuất sắc nhất Premier League khi có tên trong đội hình tiêu biểu Premier League mùa bóng 2010-11.

Đến nay, Kompany đã có 10 năm khoác áo nửa xanh thành Manchester và được xem như là một huyền thoại đương đại tại câu lạc bộ.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019