Pogba nói gì về tấm băng đội trưởng tuyển Pháp?

Trong đợt tập trung lên tuyển mới đây, tiền vệ Paul Pogba đã nói về vai trò thủ lĩnh của Les Bleus.

Pogba không cần chiếc băng đội trưởng


Ở chiến dịch World Cup 2018 vừa rồi, tiền vệ đang khoác áo Man United đã có màn trình diễn ấn tượng, góp công không nhỏ giúp ĐT Pháp giành chức vô địch thế giới. Với vai trò và tầm ảnh hưởng trong phòng thay đồ, Pogba được các đồng đội của mình kỳ vọng sẽ trở thành thủ lĩnh trong tương lai.

Mặc dù vậy, cầu thủ 25 tuổi cho rằng – bất kể anh có hay không chiếc băng đội trưởng trên tay, Pogba vẫn sẽ thi đấu như vậy. Tiền vệ này cho biết: “Thú thực, tôi chưa bao giờ cống hiến cho ĐT Pháp với yêu sách để trở thành đội trưởng. Việc có mặt tại đây cũng là một niềm vinh dự lớn đối với tôi.”

Tiền vệ Paul Pogba là một trong những thủ lĩnh của ĐT Pháp
Tiền vệ Paul Pogba là một trong những thủ lĩnh của ĐT Pháp

“Bạn không cần trở thành đội trưởng để phát ngôn. Một nhà lãnh đạo đích thực không nhất thiết phải đeo băng đội trưởng. Tôi đã chứng kiến rất nhiều thủ lĩnh trên sân cỏ không nhất thiết phải lên tiếng. Chẳng hạn nhé, Andrea Pirlo là một thủ lĩnh, nhưng anh ấy không mở lời quá nhiều trong phòng thay đồ.”

“Anh ấy chỉ đơn giản ra sân và thi đấu, trở thành chỗ dựa cho toàn đội. Chẳng ai dám bảo Pirlo không phải một nhà lãnh đạo. Bởi vậy, mục tiêu của tôi không phải là chiếc băng đội trưởng” – tiền vệ Paul Pogba lý giải.

Bên cạnh đó, cầu thủ này cũng hé lộ mối quan hệ với HLV Jose Mourinho. Anh thừa nhận không muốn xuất hiện những tin đồn vô căn cứ, và tự nhủ rằng chẳng có gì phải giải thích với giới truyền thông.

Trọng Hiếu

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019