Quán bar đặc biệt của ông nội Iniesta: Chỉ mở khi cháu trai thi đấu

Ông nội của Andres Iniesta sở hữu một quán bar tại thị trấn quê hương của mình và điều đặc biệt là quán chỉ mở cửa mỗi khi huyền thoại người Tây Ban Nha chơi bóng.

Tại Fuentealbilla, một thị trấn nông thôn nhỏ bé giữa Tây Ban Nha, có một quán bar mang tên Lujan's Bar. Bất cứ khi nào Barca thi đấu, những người dân sẽ tập trung ở đây và theo dõi trận đấu trên màn hình lớn. Họ cùng nhau cổ vũ cho một cầu thủ đặc biệt, đó là Andres Iniesta. Và chủ quán bar này chính là ông nội của huyền thoại Barca, ông Andres Lujan. 

Lujan's Bar đã trở thành điểm thu hút khách du lịch lớn cho người hâm mộ Barcelona

Lujan's Bar đã trở thành điểm thu hút khách du lịch lớn cho người hâm mộ Barcelona

Kể từ ngày Iniesta còn là một cậu bé đang chập chững tập đi, ngay chính tại đây, cha của anh đã thả một quả bóng xuống chân con trai mình và kể từ đó, người ta luôn thấy cậu bé Iniesta xuất hiện cùng một quả bóng. Quán bar này là nơi gắn liền với tuổi thơ của huyền thoại Barca, nơi anh ăn uống, làm bài tập về nhà, vui chơi và say mê với trái bóng tròn.

Bây giờ thì mỗi mét vuông trong quán bar đều tràn ngập hình ảnh của Iniesta với những chiếc áo đấu cũ, những kỷ vật hay những bài báo viết về anh cắt ra từ tạp chí. Trả lời tờ The Sun, ông Andres Lujan cho biết: “Chúng tôi đã mua và sưu tầm những thứ đó từ khi mới mở quán bar này. Lúc đó, đống báo ấy mới chỉ cao đến cằm. Nhưng bây giờ nó đã quá nhiều và tôi không biết nên làm gì với chúng. Vì thế tôi đã dính tất cả lên mọi góc ở quán bar này."

Hình ảnh bên trong quán bar

Mùa hè năm 2010, một cơn địa chấn đã xảy ra tại Lujan's Bar. Iniesta ghi bàn thắng cho Tây Ban Nha ở phút thứ 116 trong trận chung kết World Cup. Đó là một ngày quán bar này chật kín và không cho đủ chỗ cho mọi người ngồi. Một bản sao chiếc cúp World Cup bằng đồng đã được đặt ở quầy bar sau ngày hôm đó để kỷ niệm khoảnh khắc tuyệt vời ấy.

Bản sao chiếc cúp World Cup bằng đồng được đặt ở quầy bar

Một di tích khác trong làng kỷ niệm chiến thắng World Cup 2010 khi Iniesta ghi bàn thắng

Một di tích khác trong làng kỷ niệm chiến thắng World Cup 2010 khi Iniesta ghi bàn thắng

Nói về người cháu trai của mình, ông của Iniesta kể rằng cha của Iniesta đã nhìn thấy một quảng cáo trên báo, Albacete đang tìm kiếm những cầu thủ cho đội trẻ. Vì vậy Iniesta đã được cha đưa tới Albacete để ứng tuyển. Albacete cách nơi Iniesta sống khoảng 45 phút lái xe và gia đình anh đã đưa anh đi tập tại đây 3 buổi mỗi tuần. Ngay cả địa phương cũng linh hoạt để giúp Iniesta có thể vừa chơi bóng vừa đi học.

Lujan's Bar mở cửa năm 1975, ban đầu nó là một nơi bán bia nhanh. Sau đó quán bị đóng cửa trong nhiều năm và chỉ mở vào những ngày mà Iniesta ra sân chơi bóng. Đó là lý do mà Lujan's bar sẽ được mở cửa một lần nữa vào thứ Bảy này, khi CLB mới của Iniesta Vissel Kobe có trận đấu gặp Gamba Osaka lúc 17h00 (theo giờ Việt Nam) tại J-League. 

Minh Đức
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019