Ramos khẳng định tiếp tục gắn bó với ĐT Tây Ban Nha

Mới đây, La Roja đã bị đá bay khỏi World Cup 2018, nhưng hậu vệ Sergio Ramos khẳng định anh vẫn sẽ thi đấu cho đội tuyển.


Sau thất bại trước đội chủ nhà Nga, tiền vệ Andres Iniesta và trung vệ Gerard Pique đã chính thức nói lời chia tay ĐT Tây Ban Nha. Đội hình của Bò tót năm nay cũng già hóa rất nhiều, khi Iniesta 34 tuổi, Pique 31, còn Ramos cũng 32. Ở kỳ World Cup tiếp theo, những trụ cột này rất khó có thể góp mặt.

Tuy nhiên, đội trưởng Sergio Ramos vẫn lên kế hoạch tiếp tục cống hiến cho quê hương, để nâng cao thành tích 156 lần khoác áo ĐT của mình. Chia sẻ sau trận thua ĐT Nga, cầu thủ Real Madrid cho biết: “Tôi không thích thú gì với những sự thay đổi.”

Hậu vệ Sergio Ramos chưa nghĩ đến việc từ giã ĐT quốc gia
Hậu vệ Sergio Ramos chưa nghĩ đến việc từ giã ĐT quốc gia

“Đây không phải đoạn kết của triều đại. Iniesta và Pique là những cầu thủ quan trọng, nhưng chúng tôi có những tài năng trẻ khác đang phát triển mạnh mẽ. ĐT Tây Ban Nha có một hệ thống đào tạo tốt, những cầu thủ giàu cá tính.”

“Tôi muốn tiếp tục thi đấu cho ĐT quốc gia trong nhiều năm nữa. Tôi đã bị loại khỏi nước Nga với một nỗi đau khủng khiếp, và tôi cảm thấy mình có nghĩa vụ góp mặt tại Qatar (World Cup 2022), dù với một bộ râu bạc trắng.”

“Chúng tôi đã trình diễn lối chơi này trong nhiều năm, và thật khó khăn nếu so sánh với thế hệ chúng tôi xuất sắc nhất mọi thời đại. Chúng tôi tự hào về HLV trưởng Fernando Hierro, người đã dũng cảm nhận trọng trách dẫn dắt đội tuyển. Với tư cách người đội trưởng, tôi sẽ làm những điều tốt nhất cho ĐT quốc gia” – hậu vệ Sergio Ramos kết luận.

Trọng Hiếu
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019