Rơi nước mắt trước quá khứ đầy đau thương của Luke Shaw

Trả lời phỏng vấn với Sky Sports, hậu vệ trái Luke Shaw đã có những phút giây trải lòng về quãng thời gian khó khăn nhất sự nghiệp của mình.

Trở lại với mùa bóng 2014-2015, Luke Shaw đang sống trong quãng thời gian hạnh phúc khi được Man Utd chiêu mộ từ Southampton. Hậu vệ người Anh thi đấu bùng nổ và thực sự là một quân bài quan trọng không thể thiếu của chiến lược gia người Hà Lan - Louis Van Gaal.

Tuy nhiên, ác mộng mà các cầu thủ chuyên nghiệp đều không muốn phải nhận lấy đã xảy ra. Man Utd làm khách trên sân của PSV Eindhoven trong khuôn khổ vòng bảng Champions League. Luke Shaw trong một pha xâm nhập vòng cấm đã nhận cú tắc bóng dữ dội của hậu vệ Hector Moreno khiến cẳng chân phải của anh gãy đôi:

"Tôi suýt đã phải cưa chân để giữ lấy sự an toàn cho tính mạng của mình." Luke Shaw bàng hoàng nhớ lại

"Mãi đến khi bác sĩ cá nhân tiết lộ cho tôi, tôi mới biết rằng điều đó có thể đã xảy ra nếu họ chuyển tôi từ Hà Lan về Anh sau những ngày đó. Vì nội thương của cái chân gãy ấy là quá nghiêm trọng với hàng loạt cục máu đông và mảnh vỡ xương ghim vào trong chân của tôi. Nếu di chuyển coi như tôi đã xong sự nghiệp này rồi."

Shaw vẫn còn rùng mình với chấn thương ngày xưa
Shaw vẫn còn rùng mình với chấn thương ngày xưa

"Tôi không muốn bàn gì nhiều về hoàn cảnh của mình lúc đó nữa. Mỗi lần nhìn 2 vết sẹo ở chân mình, tôi lại nhớ cảnh bác sĩ đã rạch chân của tôi ra và lấy tất cả mọi thứ bên trong đó ra ngoài. Thật kinh hoàng nhưng tôi sẽ không bao giờ đầu hàng cả, kể cả bác sĩ có cấm tôi chơi bóng đi nữa."

"Chân tôi sau đó đã làm tôi phải khó khăn rất nhiều trong sự nghiệp với hàng loạt biến chứng sau này. Nhưng với tôi hiện tại, tất cả chỉ là dĩ vãng."

Từng có ý định giải nghệ

Không ai có thể nhận ra một Luke Shaw mạnh mẽ, bùng nổ như hiện tại đã từng có ý định giải nghệ ở mùa giải trước đó. Hậu vệ trái của Man Utd thổ lộ:

"Sẽ là dối lòng nếu hiện tại tôi nói mình chưa bao giờ có ý định giải nghệ. Nhưng quả thật, những mùa bóng trước ý định đó luôn xuất hiện trong đầu của tôi với hoàn cảnh của mình khi đó. Tuy nhiên, thật may khi bên cạnh tôi luôn là những người bạn bè thân thiết. Họ đã giúp tôi rất nhiều về mặt tinh thần trong sự nghiệp đầy khó khăn của mình."

Cầu thủ xuát sắc nhất tháng 8 của Man Utd
Cầu thủ xuát sắc nhất tháng 8 của Man Utd

Hiện tại, Luke Shaw đang hội quân cùng tuyển Anh để chuẩn bị cho giải giao hữu Nations League được tổ chức lần đầu tiên của UEFA năm nay

 

 

Bảo Linh

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019