Roman Abramovich vẫn còn "yêu" Chelsea

Từ cuối mùa giải trước đã có những tin rộ lên rằng Ngài Roman sẽ bán Chelsea, nhưng vì tình yêu của mình với CLB ông đã nhập tịch Israel để có thể tiếp tục tới Anh

Mới đây có những nguồn thông tin rằng tỉ phú người Nga Roman sẽ bán đội bóng Tây London với mức giá 2.5 tỉ bảng Anh, ông đã quá mệt mỏi với việc CLB không đạt thành tích như kì vọng ở mùa giải trước và việc visa của ông không được thông qua một cách thuận lợi như trước đây.

Thậm chí hồi tháng 5 vừa qua, ngài chủ tịch của Chelsea đã phải nhập quốc tịch Israel để có thể lấy được Visa tới Anh một cách dễ dàng hơn. Vì Anh đã có một cuộc rà soát hàng loạt các công dân Nga đang sinh sống tại Anh và trục xuất khỏi Anh do vướng bê bối chính trị. Tuy nhiên tới nay vấn đề visa của một công dân 2 quốc tịch Nga và Israel là ngài Roman vẫn chưa thể được cấp trở lại.

Roman đang
Roman đang "yêu" Chelsea trở lại

Khó khăn trong việc quản lý CLB như vậy, đã có thông tin cho rằng tỉ phú người Nga sẽ bán Chelsea sớm thôi, nhưng tới nay thì CLB vẫn đang thuộc sở hữu của tỉ phú này và ông vẫn đang cố gắng để trở lại London cùng CLB. Lí do phần nhiều chính là nhờ sự thay đổi trong lối chơi cũng như không khí chung tại CLB lúc này, tất cả chính là nhờ Sarri.

Một nguồn tin thân cận của Abramovich đã tiết lộ rằng: "Tỉ phú người Nga có bán Chelsea hay không phụ thuộc vào tâm trạng của ông ấy. Hiện tại ông ấy đang cảm thấy tốt hơn nhiều từ khi Sarri đến Stamford Bridge."

Mùa giải trước thực sự là một mùa giải sóng gió của Chelsea khi HLV Conte luôn cảm thấy bất mãn trước việc bộ phận chuyển nhượng của CLB không thể đưa những cái tên mà HLV người ý này mong muốn mặc dù trong tay có những cầu thủ chất lượng. Việc của Conte là kết nối những con người tài năng của Chelsea lại với nhau thay vì đòi hỏi mua sắm hết người này người kia. Và kết quả là Chelsea đứng hạng 5 của Premier League, mất suất tham dự Champions League, xếp thứ 5 khi cách biệt với  ngôi vô địch tới 30 điểm.

Và khi Sarri tới cùng triết lí bóng đá mới của mình, Chelsea được thay da đổi thịt nhờ người đàn ông từng làm nhân viên ngân hàng này. Sarri tới Chelsea chỉ mang theo duy nhất 1 bản hợp đồng không quá đắt đỏ là Jorginho cùng với 1 thủ môn bắt buộc phải mua là Kepa, còn lại ông thuyết phục những ngôi sao của The Blues tiếp tục ở lại và cho ông cơ hội chứng minh.

Chelsea trở lại nhờ bàn tay mềm dẻo của Sarri
Chelsea trở lại nhờ bàn tay mềm dẻo của Sarri

4 vòng đấu trôi qua, Chelsea có được cả 4 chiến thắng với lối chơi bóng chủ động và đẹp mắt. Chelsea đang dần hồi sinh và hạnh phúc trở lại cùng Sarri, hạnh phúc cũng đang trở lại cùng ngài Roman dù chưa thể sang Anh cùng CLB con cưng. Và vì vậy việc Roman bán Chelsea đang được dần đẩy lùi vào quá khứ.

Minh Tuấn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019