Ronaldinho: Không ai dám mang số 10 của Messi khi cậu ấy giải nghệ

Trả lời buổi phỏng vấn độc quyền với tờ Mundo Deportivo, huyền thoại bóng đá Brazil Ronaldinho cho rằng tài năng của Lionel Messi hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại.

Huyền thoại sống của bóng đá thế giới Ronaldinho đã không tiếc lời khen Messi là "cầu thủ đỉnh nhất lịch sử câu lạc bộ" và đề nghị ban lãnh đạo Barcelona nên treo số 10 của Messi vĩnh viễn khi siêu sao Argentina nói lời chia tay sự nghiệp.

Ronaldinho đã đúng khi tin vào Messi
Ronaldinho đã đúng khi tin vào Messi

Chính Messi là người đã tiếp quản chiếc áo số 10 của Ronaldinho để lại trong ngày Rô vẩu chia tay đội chủ sân Nou Camp để gia nhập AC Milan ở mùa bóng 2007-2008. Chính Ronaldinho đã chắc chắn rằng Messi là người xứng đáng thay thế chiếc áo số 10 của anh hơn ai hết và cho đến bây giờ, Ronaldinho đã đúng. Messi hiện tại đã là một tượng đài của bóng đá đương đại.

"Messi đã làm được những điều không ai làm được và cậu ấy là người giỏi nhất. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ duy trì được phong độ đó thêm 20 năm nữa".

"Khi nào Leo giải nghệ, tôi hy vọng sẽ không ai sử dụng áo số 10 nữa".

Bên cạnh đó, Ronaldinho cũng rất tin tưởng vào khả năng đoạt UEFA Champions League của Barcelona vào mùa bóng năm nay khi đội bóng đang rất vào phom với những cựu binh và những tân binh hiện tại:

"Đương nhiên, Barca hoàn toàn có thể vô địch UEFA Champions League ngay mùa giải này. Những bản hợp đồng mới rất chất lượng và sẽ giúp đội bóng rất nhiều. Đội hình của họ mùa này rất mạnh và họ có thể thắng tất các trận đấu họ tham gia".

"Arthur Melo còn trẻ nhưng cậu ấy có kinh nghiệm và phong cách chơi bóng của cậu ấy tương tự với phong cách của Barca. Cậu ấy chắc sẽ không gặp vấn đề gì trong việc thích nghi với đội bóng này. Về phần Malcom, cậu bé sở hữu những phẩm chất hiếm có và cùng với những người khác, cậu bé sẽ nhanh chóng hòa hợp với cả đội".

Ronaldinho hy vọng Neymar sẽ quay về Barca

Neymar và Ronaldinho trong màu áo Brazil
Neymar và Ronaldinho trong màu áo Brazil

Khi được hỏi về hậu bối Neymar, Ronaldinho hy vọng Real Madrid không phải là bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp của số 10 Brazil hiện tại. Rô Vẩu mong Neymar sẽ quay về Barcelona dù cái cách siêu sao của PSG rời đội bóng xứ Catalan trước đó thật sự không hay chút nào:

"Neymar Jr. Cũng vậy, cũng là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tôi sẽ rất vui nếu cậu ấy trở về Barcelona. Không quan trọng là cách cậu ấy đã rời khỏi nơi này như nào, trong bóng đá mọi thứ đều có thể xảy ra".

Hiện tại đang xuất hiện tin đồn CLB Perak ở Malaysia đang lên kế hoạch mang Ronaldinho trở lại với thế giới bóng đá nhưng phía Rô Vẩu vẫn chưa hề có một động thái nào trước sự việc trên.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019