Rooney trách cầu thủ Man Utd, công khai bảo vệ Mourinho

Cựu đội trưởng của Man United, Wayne Rooney bóng gió chỉ trích một số cầu thủ đang chơi dưới khả năng dưới thời Mourinho.

Chia sẻ trên BBC, Cựu đội trưởng của Man United, Wayne Rooney bóng gió chỉ trích một số cầu thủ đang chơi dưới khả năng:

"Tôi biết Jose Mourinho đã chịu nhiều áp lực. tôi đã nói điều này vài tuần trước và các cầu thủ phải bên cạnh ông ấy. Huấn luyện viên thì có thể làm được nhiều thứ nhưng những cầu thủ trên sân mới là người làm nên chiến thắng. Tình hình hiện tại là sự tổng hợp của nhiều nguyên nhân và Mourinho chính là mục tiêu dễ dàng bị tìm đến nhất. Một vài cầu thủ đáng lẽ phải chơi tốt hơn."

Rooney ủng hộ Mourinho vô điều kiện
Rooney ủng hộ Mourinho vô điều kiện

Tôi đã nói những điều tương tự khi Louis van Gaal còn tại vị. “Ông ấy đã làm rất tốt, nhưng các cầu thủ không thể hiện được điều đó trên sân cỏ”. Đó là những chia sẻ của cựu cầu thủ Wayne Rooney về tình hình hiện tại của Manchester United. Theo anh, thì tình cảnh của Jose hiện tại cũng giống Luis van Gaal trước đây, và trong bất cứ hoàn cảnh nào thì anh vẫn là người ủng hộ đội bóng và HLV.

Bên cạnh Rooney, cả Paul Scholes cũng đã không im lặng với tình hình hiện tại của đội bóng cũ Man Utd. Phát biểu trên đài truyền hình BT Sport, cựu nhạc trưởng Man Utd đã phê bình về đội bóng cũ:

“CLB này có vẻ hơi lộn xộn. Cho dù nó bắt nguồn từ Mourinho, chúng ta đều biết ông ấy không nhận được số tiền mà ông cần trong TTCN mùa hè. Mourinho đã sử dụng rât nhiều tiền để mua cầu thủ, đặc biệt là Lindelof và Baily, đối với những cầu thủ như Fred, cậu ta vẫn cần thời gian thích nghi. Chuyện này giống như cuộc chiến từ Ed Woodard đến Mourinho và từ Mourinho đến các cầu thủ, các cậu ấy chỉ trông không ổn định. Có những hiềm khích giữa các cầu thủ trong khu tập luyện. điều này phải được giải quyết, ai đó trong CLB có thể đứng ra giải hòa giữa các cầu thủ."

"Trở lại những ngày Sir Alex Ferguson còn tại vị, các cầu thủ sẽ bị “sấy” ngay lập tức, nếu các cầu thủ vượt quá giới hạn, họ sẽ phải ra đi dù cho họ đang ở vị trí nào hay phong độ ra sao như David Beckham, Jaap Stam, Roy Keane, Ruud Van Nistelrroy, phải có giải pháp để giải quyết chuyện này."

Dù không ưa Mourinho nhưng Paul Scholes vẫn rất công tâm với tình hình hiện tại của Người Đặc Biệt
Dù không ưa Mourinho nhưng Paul Scholes vẫn rất công tâm với tình hình hiện tại của Người Đặc Biệt

“Mourinho không có được may mắn như Sir, khi ông muốn tống cổ một cầu thủ nào thì sẽ luôn có những cầu thủ chất lượng thay thế anh ta. Dù đang là tâm điểm của trận đối đầu này nhưng cậu ấy vẫn là cầu thủ xuất sắc nhất mà Mourino đang có . Ông ấy nên làm gì? Ông ấy có thể để Pogba đi không? Tôi không biết anh ấy có thể làm được không."

Đến thời đểm hiện tại, quan điểm của Rooney và Paul Scholes là ủng hộ Mourinho trong bối cảnh nhà cầm quân này bị đồn sẽ phải rời sân Old Trafford vì thành tích yếu kém.

 

Owen
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019