Rudiger: "Messi nhận số 2 không ai dám nhận số 1"

Hậu vệ Chelsea khẳng định Messi chính là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện tại.

Ở mùa bóng vừa qua, hậu vệ Rudiger đã có cơ hội đối đầu với 2 M10 xuất sắc nhất hành tin hiện tại, đó là Mbappe trong màu áo đội tuyển Pháp và Messi trong màu áo Barcelona. Ở hai lần đối đầu ấy, trung vệ người Đức đều phải chịu thua trước tài năng của hai tiền đạo hàng đầu thế giới khi anh đã trực tiếp kèm cả Mbappe và Messi.

Khi được hỏi về trình độ tương quan giữa 2 cầu thủ trên, Rudiger đã không ngần ngại và nói rằng Mbappe vẫn chưa đạt đến trình của Leo Messi dù tiền đạo người Pháp đã trực tiếp loại Argentina của Messi khỏi kỳ World Cup vừa rồi:

"Tôi thực sự phải thừa nhận rằng Mbappe vô cùng nhanh nhạy. Dù mới 19 tuổi nhưng tôi cảm giác cách cậu ta chơi bóng như thể đã 29 tuổi rồi. Ngăn chặn Mbappe là một chuyện vô cùng khó giải quyết, bạn phải tổ chức một hàng phòng ngự thật dày và bọc lót cho nhau thật ăn ý. Trong trường hợp phải đối đầu trực tiếp với Mbappe, tôi nghĩ chắc phải cần thật nhiều may mắn nữa."

Mbappe đã hay Messi còn hay hơn thế nữa
Mbappe đã hay Messi còn hay hơn thế nữa

"Nhưng để mà so sánh với Messi thì trình của Mbappe vẫn còn xa lắm, dù không thể giúp Argentina giải mã ước mộng World Cup đã tồn tại nhiều năm nay nhưng những gì Messi đã làm cho đội tuyển và cả CLB đều rất xuất sắc. Nếu Messi chỉ nhận mình là số 2 trong thế giới bóng đá này thì chắc chắn chẳng ai dám nhận số 1."

Khen đồng đội đứng thứ hai thế giới chỉ sau mỗi Messi

Trong buổi phỏng vấn, Rudiger cũng đã nhắc đến người đồng đội của mình tại Chelsea là Eden Hazard. Hậu vệ người Đức cho rằng Messi đã là số 1 thì chắc chắn Eden Hazard sẽ là cầu thủ xuất sắc thứ 2 thế giới:

"Tôi không còn biết dùng từ gì để miêu tả phong độ xuất sắc của Hazard nữa. Cậu ấy thực sự là một tài năng hiếm có của bóng đá Bỉ. Nếu vị trí số 1 thế giới là của Messi thì chắc chắn sau đó phải là Eden Hazard."

Cận cảnh pha va chạm giữa Rudiger và Pavard
Cận cảnh pha va chạm giữa Rudiger và Pavard

Ngoài ra, Rudiger cũng đã chính thức nói lời xin lỗi với Pavard sau tình huống cầu thủ người Đức giẫm nguyên giày cả vào phần cổ của Rudiger:

"Xin lỗi Pavard, pha va chạm đó chỉ là vô tình. Tôi đã xin lỗi cậu ấy ngay sau khi tình huống xảy ra. Tôi cũng muốn nhân cơ hội này chúc cậu ấy sớm hồi phục", Rudiger viết trên trang cá nhân. 

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019