Sao Barca công khai ủng hộ Modric đoạt giải FIFA

Dù khẳng định Messi là cầu thủ vĩ đại nhất thế giới nhưng Rakitic khẳng định năm nay Messi không xứng đáng được FIFA tôn vinh hơn Modric.

Trong vòng một thập kỷ trở lại đây, Messi luôn là cái tên xuất hiện vào danh sách rút gọn cuối cùng cho mọi danh hiệu cá nhân cao quý nhất hành tinh. 

Nhưng bất ngờ của mùa bóng năm nay đã xảy ra khi Messi lần đầu tiên sau 12 năm không có tên trong danh sách rút gọn cho giải cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA, thay vào đó là cái tên mới có lần đầu tiên được đề cử là Mohamed Salah.

Kết quả rút gọn này đã gây ra tranh cãi bởi nhiều người cho rằng Messi xứng đáng góp mặt bởi hàng loạt danh hiệu cá nhân mà anh đã đoạt được trong mùa bóng năm nay với một chiếc giày vàng Châu Âu và thâu tóm gần hết mọi danh hiệu cá nhân của một cầu thủ tại Tây Ban Nha mùa bóng năm nay.

Messi rất tốt nhưng Rakitic rất tiếc
Messi rất tốt nhưng Rakitic rất tiếc

Thông thường, nếu chúng ta đặt câu hỏi về kết quả trên với những người Barcelona. Chắc chắn 100% họ sẽ bênh vực và cho rằng Messi xứng đáng là người đoạt được kết quả này sau cùng, nhưng lần này mọi chuyện lại không xảy ra như vậy khi Ivan Rakitic đã công khai trước báo giới rằng anh ủng hộ Modric đoạt danh hiệu ở mùa bóng năm nay dù đã khẳng định Messi là cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh:

"Đối với tôi cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại là Messi, nếu bạn hỏi những cậu bé, 9/10 người sẽ nói như vậy. Cậu ấy là một tiền đạo xuất sắc, cậu ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi trở thành đồng đội của Messi, tôi tin rằng cậu ấy sẽ chơi tốt trong nhiều năm tới".

"Nhưng tôi nghĩ rằng El Pulga không giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất FIFA vào năm nay bởi Luka Modric xứng đáng với danh hiệu này. Đây là năm thi đâu của anh ấy. Ngay cả Messi và mọi người đều thấy. Luka Modric xứng đáng được vinh danh ở mọi giải thưởng cá nhân."

Rakitic ủng hộ Modric đoạt nốt quả bóng vàng 2018

Với tiền đề là chức vô địch Champions League thứ 3 liên tiếp, á quân World Cup và giải UEFA Best Player. Ivan Rakitic đã không ngần ngại tuyên bố người đồng đội của mình tại Croatia hoàn toàn có thể đoạt nốt giải quả bóng vàng 2018:

"Cậu ấy đã là cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu rồi, giờ thì chính tôi cũng chẳng biết Luka phải làm thêm điều gì mới có thể trở thành chủ nhân của QBV nữa."

Rakitic ủng hộ Modric vô điều kiện trong mùa bóng này
Rakitic ủng hộ Modric vô điều kiện trong mùa bóng này

"Tôi là một người bạn, một người đồng đội của Modric, tôi hiểu tài năng của anh ấy như thế nào. Năm nay, Modric đã chơi thực sự nổi bật, nếu anh ấy không giành Quả bóng Vàng sẽ là sự bất công lớn, tôi nghĩ đã đến lúc phải tôn trọng những nỗ lực thầm lặng của anh ấy".

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019