Sao M.U khuyên đồng đội rũ bỏ quê hương

Mới đây, tiền vệ Andreas Pereira tiết lộ, đồng đội Lukaku đã cố gắng thuyết phục anh từ bỏ ĐT quốc gia Brazil.

Pereira từ chối thi đấu cho Bỉ


Là những người đồng đội trong màu áo Man United, Pereira và Lukaku thậm chí còn có mối liên hệ lớn hơn thế. Theo đó, sao trẻ Andreas Pereira có quê cha ở Brazil, nhưng anh hoàn toàn có thể lựa chọn thi đấu cho ĐT quốc gia Bỉ. Trong quá khứ, cầu thủ này từng được gọi lên ĐT U20 Brazil, và rất quyết tâm được thi đấu cho Selecao.

Lukaku cố gắng thuyết phục tiền vệ Andreas Pereira chọn ĐT Bỉ
Lukaku cố gắng thuyết phục tiền vệ Andreas Pereira chọn ĐT Bỉ

Chính vì vậy, Pereira dù rất cảm kích trước tấm lòng của Lukaku, vẫn từ chối lựa chọn ĐT Bỉ. Anh cho biết: “Lukaku đã cố gắng thuyết phục tôi. Anh ấy nói với tôi rằng, tôi nên thi đấu cho Bỉ. Anh ấy đã nhiều lần nói điều đó với tôi.”

“Tuy nhiên, tôi đã trả lời rằng điều này rất khác biệt. Thi đấu cho ĐT Bỉ là một vấn đề khác, còn được khoác lên mình chiếc áo của Brazil, tôi cảm thấy thân thuộc như ở nhà. Sau đó, Lukaku nói rằng tôi cần phải nghe theo tiếng gọi của trái tim mình, và anh ấy rất tôn trọng quyết định của tôi” – tiền vệ Andreas Pereira kết luận.

Vốn xuất thân là một tiền vệ tấn công, có thể thi đấu tốt ở 2 bên cánh, nhưng sau những mùa giải đi du học, cầu thủ Brazil lúc này được sử dụng nhiều hơn ở vị trí tiền vệ trụ. Suốt mùa hè vừa qua, Pereira đã được HLV Jose Mourinho xếp đá mỏ neo, cùng sự hướng dẫn của đàn anh Michael Carrick.

Andreas Pereira muốn được chơi cho Selecao
Andreas Pereira muốn được chơi cho Selecao

Cầu thủ này vẫn đang hòa nhập với vai trò mới, ngoài ra anh vẫn đang chờ đợi cơ hội để được triệu tập lên ĐT Brazil.

Trọng Hiếu
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019