Sao Premier League khẳng định Quang Hải đủ trình sang Anh thi đấu

Joleon Lescott huyền thoại đại diện cho Man City tham dự sự kiện do SHB tổ chức cho rằng Quang Hải là một tài năng của bóng đá Việt Nam. Anh hy vọng trong tương lai sẽ thấy tiền vệ Hà Nội sẽ thi đấu ở Premier League

Tại buổi triển lãm và ra mắt 2 chiếc cup danh giá là Premier League và League cup do tập đoàn SHB và Man City đứng ra tổ chức nhằm quảng báo hình ảnh cho nửa xanh thành Manchester. Huyền thoại Joleon Lescott đã tỏ ra khá bất ngờ trước sự hâm mộ của mọi người ở Việt Nam dành cho Man City và giải Premier League:

"Quả thật trước khi đến Việt Nam, tôi hoàn toàn không biết hết về nền bóng đá của nước bạn. Tuy nhiên, sau 3 ngày ở đây tôi luôn cảm giác rất vinh dự bởi sự đón tiếp nồng nhiệt của người hâm mộ. Các bạn biết rất rõ về Man City cũng như đặc biệt quan tâm đến giải Ngoại hạng Anh", Jolen Lescott chia sẻ

Lescott trong buổi giao lưu với người hâm mộ Việt Nam
Lescott trong buổi giao lưu với người hâm mộ Việt Nam

Là một trong những cầu thủ của Việt Nam được chọn để giao lưu với cựu sao Lescott, Quang Hải đã không ngần ngại bày tỏ tham vọng được thi đấu ở giải đấu cao nhất xứ sở sương mù, em cho biết. Đó chính là một trong những mục tiêu của mình và lứa thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam:

"Em mong rằng một ngày nào đó mình sẽ có cơ hội được thi đấu ở Premier League. Không chỉ có em, mà còn nhiều cầu thủ khác ở thế hệ với em cũng mong muốn điều đó." Quang Hải chia sẻ trong buổi giao lưu

Lescott khẳng định tầm vóc không phải là vấn đề

Khi được hỏi về Quang Hải, tài năng sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại về khả năng chơi bóng ở nước Anh. Lescott cho biết: "Theo đánh giá ban đầu của tôi, Quang Hải là một tài năng sở hữu tư duy bóng đá hiện đại. Tôi rất mong được thấy em ấy thi đấu ở môi trường như Premier League".

Bên cạnh đó, cựu cầu thủ 36 tuổi cũng thẳng thắn đưa ra lời khuyên. Anh cho rằng cầu thủ Việt Nam nói chung và như Quang Hải nói riêng đừng nên bận tâm quá nhiều vào yếu tố tầm vóc và Lescott đã đưa Silva ra làm ví dụ:

"Các bạn đừng vội lo về tầm vóc của cầu thủ Việt. Tôi cho rằng mẫu cầu thủ nhỏ con cỡ Quang Hải vẫn có thể chơi bóng ở Premier League. Ở Man City hiện tại chúng tôi có David Silva. Cậu ấy cũng có vóc dáng không hơn Quang Hải là mấy nhưng kỹ thuật rất khéo léo và nhanh nhẹn. Đó chính là các yếu tố quyết định để khi thi đấu ở giải đấu khắc nghiệt như Premier League".

Huyền thoại Man City khẳng định tầm vóc không phải là vấn để ở Premier League
Huyền thoại Man City khẳng định tầm vóc không phải là vấn để ở Premier League

Để kết thúc phỏng vấn, Lescott khẳng định sẽ đi ăn phở khi có thời gian trước khi về nước.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019