Sao Thụy Sĩ gây sốc với màn ăn mừng trước Serbia

Trong trận thắng Serbia mới đây, tiền vệ Granit Xhaka và Xherdan Shaqiri đã có màn ăn mừng bàn thắng rất nhạy cảm.


Cụ thể, sau khi lần lượt ghi bàn, cả 2 cầu thủ này đều sử dụng biểu tượng mô phỏng đại bàng 2 đầu – hiển thị trên quốc kỳ của Albania. Điều này đã khiến Serbia cảm thấy rất tức giận.

Được biết, cả tiền vệ Granit Xhaka và Xherdan Shaqiri đều là dân nhập cư có gốc gác Albania, đất nước có mâu thuẫn chính trị rất lớn với Serbia. Lựa chọn ĐT Thụy Sĩ khi lớn lên, nhưng cả 2 cầu thủ này đều không quên nguồn gốc của mình.

Tiền vệ Granit Xhaka và Xherdan Shaqiri cùng màn ăn mừng nhạy cảm
Tiền vệ Granit Xhaka và Xherdan Shaqiri cùng màn ăn mừng nhạy cảm

Chia sẻ về hành động nhạy cảm của mình, Shaqiri cho biết đó chỉ là cảm xúc nhất thời, thay vì cố gắng đưa ra thông điệp nào đó: “Tôi nghĩ trong bóng đá, bạn luôn luôn bộc lộ cảm xúc rất tự nhiên. Tôi rất vui khi ghi được bàn thắng giúp đội nhà ngược dòng, chỉ có vậy thôi. Chúng ta không nên nói về những điều khác.”

Trong khi đó, tiền vệ Granit Xhaka thậm chí còn trêu ngươi Serbia với lời phát biểu: “Đây là lần đầu tiên trong lịch sử World Cup, một đội bóng không tham dự lại ghi được bàn thắng, hơn nữa còn 2 bàn. Serbia 1, Albania 2.”

Thuyền trưởng của Thụy Sĩ – đội tuyển mà 2 tiền vệ này đầu quân, lên tiếng chia sẻ: “Bạn không nên đánh đồng chính trị với bóng đá. Rõ ràng đó là những cảm xúc nhất thời của các cầu thủ, và chúng ta nên quan tâm đến điều tích cực bóng đá mang lại, đó là đưa mọi người đến gần nhau hơn.”

Trọng Hiếu
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019