Sao trẻ Dortmund nói gì khi được triệu tập lên tuyển Anh

Jadon Sancho đã không giấu được vẻ tự hào khi đã dành cho truyền thông Anh rất nhiều suy nghĩ của mình khi được triệu tập lên tuyển Anh sau màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Dortmund.

Sancho năm nay mới 18 tuổi và đang nổi lên như một hiện tượng ở đầu mùa giải 2018/19. Ở Bundesliga, Sancho đã có đến 6 kiến tạo và 1 bàn thắng với chỉ 215 phút thi đấu (theo Whoscored). Màn trình diễn quá ấn tượng đã khiến huấn luyện viên Southgate quyết định triệu tập anh trong đợt tập trung lần này.

Jadon Sancho đã không giấu được vẻ tự hào khi đã dành cho truyền thông Anh rất nhiều suy nghĩ của mình khi được triệu tập lên tuyển Anh sau màn trình diễn ấn tượng trong màu áo Dortmund:

"Rời xa quê nhà là một thử thách cực kỳ, cực kỳ lớn. Tôi rất nhớ mẹ và các chị em trong nhà. Nhưng tôi muốn điều tốt nhất cho bản thân, và thế là tôi đã quyết định ra đi. Cảm giác rõ ràng là rất khó khăn, đặc biệt là tôi nhớ mẹ nhiều lắm. Nhưng nếu bạn tin vào chính mình, thì phải biết những gì là tốt nhất cho bản thân. Tôi giờ đây đang sống cùng cha trong một căn hộ ở Đức."

Sancho đang bay cao trong màu áo Dortmund
Sancho đang bay cao trong màu áo Dortmund

“Không phải ai cũng có thể dễ dàng rời xa tổ ấm. Nhưng nếu bạn đã sẵn sàng để ra nước ngoài, và bạn tự tin, thì tại sao không? Tôi rất hạnh phúc khi được là một phần của Dortmund. Phải gửi lời cảm ơn đến huấn luyện viên Lucien Favre vì đã tin dùng tôi. Sân vận động thì thật náo nhiệt, và không phải khi nào bạn cũng có cơ hội được chơi trước 80.000 người. Tôi biết ơn vì tất cả."

“Ban đầu, trong tôi vẫn còn những lo lắng khi ra mắt trong màu áo Dortmund, nhưng giờ đây tôi đã vượt qua nó. Gareth Southgate tin vào những gì tôi đã thể hiện ở Bundesliga. Ông ấy đã dặn tôi hãy tiếp tục siêng năng tập luyện."


Cầu thủ 18 tuổi trong ngày hội quân ở tuyển Anh

“Tôi còn rất trẻ và còn nhiều thứ phải học hỏi, thế nên tôi vẫn còn bất ngờ vì được gọi lên tuyển quốc gia. Tôi cảm ơn Gareth khi ông đã chịu khó theo dõi tôi ở Bundesliga."

“Nếu được vào sân trong trận đấu với Croatia thì đó là giấc mơ được trở thành sự thật. Tôi không còn biết có gì tuyệt vời hơn nữa. Chơi trong một sân đấu trống rỗng cũng không ảnh hưởng đến cảm xúc của tôi. Tôi thi đấu cho đất nước tôi. Tôi chỉ biết có suy nghĩ đấy mà thôi.”
Jadon Sancho chia sẻ.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019