Sao tuyển Anh thừa nhận sẽ không mạo hiểm như Alisson

Màn phô diễn kỹ thuật không đúng lúc của Alisson mới đây đã trở thành bài học lớn cho các đồng nghiệp, đơn cử như thủ môn Jordan Pickford.

Pickford tỏ ra thận trọng với sai lầm


Là thủ thành đắt giá thứ 2 thế giới, Alisson Becker có phong thái thi đấu rất tự tin, thậm chí có phần thái quá. Thủ môn của Liverpool mới đây đã tiếp tục lừa bóng trong vòng cấm địa, nhưng đã phải trả giá trong trận đấu với Leicester City. Sai lầm này đã bị chỉ trích rất nhiều, và được đưa ra làm dẫn chứng với mọi thủ môn.

Jordan Pickford nói về sai lầm của Alisson
Jordan Pickford nói về sai lầm của Alisson

Chia sẻ về điều này, thủ môn số 1 của ĐT Anh – Jordan Pickford cho biết: “Tôi cố gắng để không làm như vậy, bởi tôi không muốn bị mất bóng. Đó là một hành động rất mạo hiểm, thành công thì hay đấy, nhưng ngược lại thì thảm họa. Đó là phong cách mà tôi nghĩ Liverpool muốn thể hiện, nhưng sai lầm của thủ môn thì luôn bị nhắc đến nhiều hơn.”

“Đó là một khoảnh khắc quan trọng của trận đấu. Bạn không muốn quá thoải mái với chiến thắng dễ dàng, và bắt đầu tập làm tiền vệ tấn công. Là một thủ môn, tôi luôn cố gắng kiểm soát tình huống mọi lúc có thể. Tôi không bao giờ tỏ ra quá mạo hiểm.”

Thủ môn Jordan Pickford thừa nhận sẽ không mạo hiểm
Thủ môn Jordan Pickford thừa nhận sẽ không mạo hiểm

“Hãy nhìn vào đường kiến tạo của Ederson cho Aguero, đó là sự hiệu quả của lối chơi này, khi thủ môn tham gia vào tình huống xây dựng lối chơi. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng đúng lúc đúng chỗ, nếu không hậu quả sẽ rất nặng nề” – thủ môn Jordan Pickford cho biết sau sai lầm khó đỡ của Alisson Becker.
 

Trọng Hiếu

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019