Saul: "Đừng cố bắt chết Messi"

Trong buổi phỏng vấn mới đây trên tuyển Tây Ban Nha, Saul Niguez đã có những chia sẻ về Barca và đặc biệt là Leo Messi, tiền vệ Atletico Madrid đã dành cho thủ quân Barca những lời có cánh.

Tiền vệ Saul Niguez đang tập trung cùng đội tuyển Tây Ban Nha và hôm nay, anh có buổi phỏng vấn với phóng viên Jordi Gil của tờ Diario Sport. Tại đây, anh có những chia sẻ về FC Barcelona và Leo Messi:

- Cứ mỗi lần anh chơi tốt thì cái tên Saul lại nổi lên như một sự lựa chọn hàng đầu của FC Barcelona. Anh có bao giờ có suy nghĩ tương tự không?

"Không không. Cái điều đấy tôi nghe từ hồi còn chơi ở Rayo rồi. Cứ khi nào có tin đồn có đội bóng quan tâm đến tôi thì cái tên Barcelona lại nổi lên hàng đầu, thậm chí họ còn đồn Barca sẽ mua tôi bằng bất cứ giá nào".


"Cứ mỗi lần tôi chơi hay, tin đồn với Barca sẽ xuất hiện"

"Thế rồi sau tất cả, không có ai đến và cũng chẳng có ai chi tiền cả, nó chẳng có nghĩa lí gì cả. Nhưng tôi luôn nói rằng tôi vẫn còn hợp đồng với Atlético de Madrid và mọi người đều hiểu tôi đang mong muốn điều gì, mặc dù trong bóng đá có những quyết định không thể đến từ một phía".

- Giữa Barca và Madrid, liệu Barca có thể là sự chọn lựa tốt hơn cho anh?

"Trong trường hợp này thì có lẽ Barca sẽ tốt hơn vì tôi đã trao tình yêu của mình cho Atletico".

- Trong ba đội bóng, Messi là sự khác biệt lớn nhất?

"Leo? Ừ, anh ấy ở đẳng cấp khác rồi. Thành thật mà nói, ngồi nhà xem Messi chơi bóng qua TV, tôi tự nhủ với lòng mình rằng tôi sẽ bắt chết anh ấy bằng mọi giá. Nhưng... anh ấy là người ở đẳng cấp khác".

Saul vô cùng ngưỡng mộ Messi
Saul vô cùng ngưỡng mộ Messi

"Đừng cố bắt chết anh ấy, càng cố gắng thì anh ấy lại càng vượt qua bạn, kiểu trêu ngươi nhau vậy đó. Chẳng ai làm được điều tương tự cả. Mọi thông số đều đứng về phía Messi, anh ấy ghi bàn, anh ấy ghi kiến tạo, anh ấy dẫn dắt lối chơi. Tôi thích nhất cái cách lúc mất lúc, anh ấy lao vào để giành lại bóng. Nếu anh ấy làm điều đấy thường xuyên thì sẽ cực kì khó khăn để giành chiến thắng trước đội bóng của anh ấy".

Saul có thể chơi ở nhiều vị trí, từ trung vệ, tiền vệ phòng ngự, tiền vệ con thoi đến tiền vệ cánh. Anh được xếp đá trung vệ khi còn đang thi đấu cho những lứa U16, U17 do chiều cao ấn tượng của mình so với các bạn bè đồng trang lứa. Thế nhưng khi lên cấp độ U19, nhờ vào khả năng chuyền bóng rất tốt, Saul đã được đôn lên đá tiền vệ trụ và đây cũng là vị trí mà anh toả sáng trong màu áo U19 Tây Ban Nha năm 2012, đồng thời được ví như một Sergio Busquets mới. 

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019