Schalke bất ngờ đánh bại Leverkusen nhảy vọt vào Top 4

Cuộc đua tại bảng xếp hạng Bundesliga mùa nay đang vô cùng hấp dẫn khi Schalke đã bất ngờ giành chiến thắng 2-0 trước Leverkusen. Chiến thắng này đã giúp Schalke vượt qua ba đối thủ Leverkusen, RB Leipzig và Frankfurt để giành vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng.

Một chiến thắng vừa hiếm vừa quý với thầy trò HLV Domenico Tedesco, khi Schalke nhảy vọt từ thứ 6 lên thứ 3 với 40 điểm. Mục tiêu lọt vào Top 4 để giành vé dự Champions League mùa tới đã trở thành hiện thực với Schalke.

Tiền đạo Guido Burgstaller đã khép lại 523 phút tịt ngòi ở Bundesliga khi mở tỷ số cho Schalke vào phút thứ 11. Và Bentaleb là người ấn định chiến thắng 2-0 trong trận đấu mà Leverkusen hầu như không kháng cự do mất người từ sớm (Kohr lĩnh thẻ đỏ ở phút 38). Chỉ bằng một chiến thắng, Schalke nhảy qua đầu cùng lúc ba đối thủ Leverkusen, RB Leipzig và Frankfurt. Nếu như RB Leipzig chịu thất bại gây sốc ngay trên sân nhà trước đội bét bảng Cologne thì Frankfurt lại gục ngã trên sân Stuttgart. 

Một vòng đấu mà thiên thời địa lợi đều ủng hộ Schalke vươn lên thứ 3. Dẫu vậy, cuộc đua Top 4 vẫn còn hứa hẹn kịch tính khi khoảng cách giữa Schalke và ba đội đứng sau chỉ vẻn vẹn 2 điểm.

Đặng Minh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019