Siêu cúp Tây Ban Nha thay đổi thể thức thi đấu

Với việc Sevilla phải tham gia vòng loại Europa League vào tháng 8, Siêu cúp Tây Ban Nha đã có sự thay đổi về thể thức đá 2 lượt trận như truyền thống.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas đã xác nhận rằng Siêu cúp Tây Ban Nha giữa Barcelona và Sevilla có thể chuyển sang chơi chỉ 1 trận thay vì 2 lượt đi và về như những năm qua. Thông thường, trận đấu giữa đội vô địch La Liga và cúp Nhà vua sẽ có 2 trận vào tháng 8.

Siêu cúp Tây Ban Nha thay đổi thể thức thi đấu
Siêu cúp Tây Ban Nha thay đổi thể thức thi đấu

Tuy nhiên, nếu giữ nguyên thể thức cũ, Sevilla khó lòng đáp ứng. Barca đã giành cú đúp giải quốc nội mùa trước và Sevilla, đội thua 0-5 ở chung kết cúp Nhà vua được chọn đá Siêu cúp. Và khi đội bóng xứ Andalusia phải chơi vòng loại Europa League vào tháng 8, ban tổ chức quyết định sẽ chỉ tổ chức 1 trận duy nhất.

Qua đó, Sevilla sẽ được giảm tải khi chơi ở nhiều mặt trận. “Ý tưởng của tôi ban đầu là tổ chức 2 lượt trận Siêu cúp vào ngày 5 và 12 tháng 8 tới. Nếu các đội không thể đáp ứng, lượt về có thể hoãn cho tới tháng 12”, chủ tịch La Liga, Javier Tebas nói.

“Nhưng số đông đã không đồng ý với điều đó. Nếu có thể đá ngay vào ngày 5 và 12 tháng 8 tới sẽ là tốt nhất. Nhưng nếu không, Siêu cúp diễn ra 1 trận cũng không có vấn đề gì.”

Gia Vi
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019