Sir Alex từng để mắt tới cầu thủ này của Chelsea khi 12 tuổi

Ở năm tại vị cuối cùng của mình tại MU, Sir Alex đã phát hiện ra tài năng của Ampadu nhưng MU lại để vuột mất cầu thủ này khi Moyes tới

Hồi đầu năm 2018, cựu HLV của trường đại học Exeter - Simon Hayward đã kêt về việc theo dõi Ampadu thi đấu trước đây:

" Trong một lần tới thăm Manchester United, đã có một trận đấu được sắp xếp thi đấu trong lứa tuổi của Ampadu, những cầu thủ là tất cả những cầu thủ từ khắp châu Âu hội tụ. Và tôi thấy Ethan thi đấu ở vị trí trung vệ, cao hơn là tiền vệ phòng ngự và thậm chí là tiền vệ tấn công ở khu vực trung tâm ở các thời điểm khác nhau trong trận đấu. Thật tuyệt vời khi cậu ấy là cầu thủ thi đấu nổi bật nhất dù thi đấu ở vị trí nào ."

Đó là khi Ethan đã trưởng thành, còn Sir Alex - huyền thoại của các huyền thoại tại MU thì đã nhận thấy tiềm năng và tài năng của Ethan Ampadu từ năm cầu thủ này mới có 12 tuổi.

Sir Alex đã sớm muốn Ethan Ampadu đến với MU khi cầu thủ này 12 tuổi
Sir Alex đã sớm muốn Ethan Ampadu đến với MU khi cầu thủ này 12 tuổi

Ở mùa giải cuối cùng của mình tại băng ghế HLV của Sir Alex tại MU, ông đã tìm kiếm cho MU những tài năng để chuẩn bị một đội ngũ trong tương lai. Và Ethan Ampadu đã lọt vào mắt xanh của Sir Alex Ferguson.

HLV xuất sắc nhất của MU đã nói với BLĐ rằng: Đây chính là cầu thủ phù hợp nhất với MU. Đây quả thực là một lời khen lớn đối với một cầu thủ 12 tuổi lúc bấy giờ và có thể khiến cầu thủ này đi hết quãng đường sự nghiệp cùng MU nếu Sir Alex vẫn ở đó.

Nhưng sir chưa thể đưa Ethan về với Old Trafford thì đã rời MU, và người kế nhiệm của ông là David Moyes đã không lựa chọn Ampadu cho MU. Ampadu tiếp tục thi đấu cho Exeter City cho tới đầu mùa giải 2017/18 thì đã được Chelsea đưa về London để thi đấu.

Ethan chưa được thi đấu nhiều cho Chelsea
Ethan chưa được thi đấu nhiều cho Chelsea

Ở mùa giải đầu tiên tại Chelsea, Ethan Ampadu chỉ mới được tham gia 1 trận tại Premier League và 3 trận ở cúp FA nhưng cũng đã gây được ấn tượng với người xem. Thi đấu cùng vị trí với Kante, vì vậy Ampadu chưa thể tìm được vị trí của mình tại đội 1.

Mùa giải năm nay khi Sarri về Chelsea, ông chưa có kế hoạch đưa Ampadu trở lại bởi sau Kante, Chelsea lại mới có thểm Jorginoh. Nhưng những trận đấu thuyết phục của cầu thủ trẻ này trong màu áo ĐT xứ Wales tại UEFA Nations League vừa qua, có thể HLV Chelsea sẽ cân nhắc để Ethan ra sân trong giải FA nhiều hơn.

Minh Tuấn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019