SỐC: Gia đình sao Nigeria bị đe dọa trước trận gặp Argentina

Thủ quân Nigeria - John Obi Mikel đã tiết lộ một bí mật động trời trước trận gặp Argentina.

Cụ thể, trước trận gặp Argentina. Mikel nhận được hung tin từ người thân ở quê nhà anh về việc bố anh bị một toán người bắt cóc đòi tiền chuộc chỉ vài tiếng trước khi trận cầu định đoạt tấm vé vào vòng trong ở bảng D với Argentina diễn ra.

Tâm sự với tờ Guardian, cựu cầu thủ Chelsea cho biết anh hiện tại vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi sự việc đã trôi qua một cách bình an. Anh cho biết, trước khi lên xe cùng đội tuyển đến sân St Petersburg để quyết chiến với đội bóng của Messi cho tấm vé vào vòng knock-out thì một thành viên trong ban lãnh đạo đội bóng báo có người thân ở Nigeria gọi đến và yêu cầu Mikel phải nghe gấp.

Khi anh bắt máy thì nghe phía người nhà khóc nức nở và bảo anh gọi lại cho một số điện thoại nặc danh. Đó chính là số điện thoại của bọn bắt cóc tống tiền 

Obi Mikel trong trận đấu gặp Argentina
Obi Mikel trong trận đấu gặp Argentina

Những kẻ bắt cóc đe dọa sẽ giết ông Pa ngay lập tức nếu như Mikel báo cảnh sát, tiền vệ của Đại Bàng Xanh đã phải lấy hết can đảm để dấu kín chuyện này và thi đấu trọn vẹn 90 phút trận cầu với Argentina.

"Tôi đã chơi bóng trong khi cha của mình đang trong tay bọn kẻ cướp." Mikel nói với Guardian.

"Tôi đã phải vượt qua cơn hoảng loạn. Tôi nhận cuộc gọi chỉ bốn giờ trước khi trân đấu diễn ra và biết được mọi chuyện."

"Tôi cực kỳ hoảng hốt và phải ra quyết định liệu có đủ tinh thần để chơi bóng hay không. Tôi băn khoăn lắm. Tôi không biết phải làm gì, nhưng sau cùng tôi đã không thể để cho 180 triệu dân Nigeria thất vọng được."

"Tôi phải tự mình bình tĩnh lại và đặt danh dự quốc gia lên trước. Tôi không thể báo cho huấn luyện viên hay liên đoàn được bởi nó sẽ ảnh hưởng nhiều."

Sau đó, cảnh sát Nigeria đã vào cuộc. Rất may, bố của Obi Mikel - ông Michael Obi đã bình an. Cho dù đã bị xây sát vì bị bọn cướp hành hung nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

"Thật may mắn là cha tôi đã được giải thoát an toàn. Tôi cám ơn cơ quan cảnh sát vì nỗ lực giải cứu của họ và những sự ủng hộ tôi có được từ gia đình. Giờ cha tôi đang trong bệnh viện và được điều trị qua cơn khủng hoảng tinh thần."

Được biết, đây đã là lần thứ hai Obi Mikel rơi vào tình huống tương tự như vậy khi cha anh đã từng một lần trước đó bị bắt cóc tống tiền vào năm 2011.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019