Southgate động viên Rashford khi so sánh với Ronaldo và Kane

Rashford là cái tên trẻ được chú ý tại ĐT Anh cũng như MU nhưng cầu thủ này lại chưa có phong độ thi đấu ổn định và HLV Southgate động viên đầy chân thành

Người hâm mộ thấy được sự thất vọng của Marcus Rashford lúc thi đấu tại MU - dù đây là CLB có truyền thống và danh tiếng hàng đầu xứ sương mù. Và HLV Southgate cũng hoàn toàn hiểu được vấn đề này, ông thầy ở ĐT Quốc gia đã nói những lời động viên quý giá với học trò của mình.

Southgate hoàn toàn tin tưởng vào tài năng của Rashford, trận thắng Thuỵ Sĩ vừa qua của Anh nhờ bàn thắng của Rashford sẽ là động lực để Rashford tự tin hơn ở MU. Southgate nói về câu chuyện của Ronaldo và Kane cho Rashford hiểu và cố gắng.

Kane mất tới 4 năm để trở về Tottenham sau tháng ngày bị cho mượn
Kane mất tới 4 năm để trở về Tottenham sau tháng ngày bị cho mượn

Kane đã từng phiêu bạt ở các CLB khác dù thuộc biên chế của Tottenham. 4 mùa giải đầu tiên của Kane tại Tottenham đều được mang cho mượn và phải thi đấu ở đội trẻ. Phải tới 21 tuổi - bằng tuổi của Rashford bây giờ, Kane mới được lên đội 1 của Tottenham và dần dần trở thành trụ cột của cả đội.

Rashford đang có cơ hội tốt hơn khi được thi đấu ở đội 1, tại sao lại không tận dụng để trở nên xuất sắc hơn?

Và thậm chí Southgate còn đưa Ronaldo ra làm ví dụ cho Rashford khi ở tuổi của Rashford, Ronaldo vẫn đang từng bước hoàn thiện mình cho MU. Còn Rashford đã được chơi cho cả ĐT Quốc gia và ghi bàn khi ở tuổi 21 - điều mà Ronaldo lúc đó chưa thể làm.

Bằng tuổi Rashford, Ronaldo đang tìm chỗ đứng cho mình ở MU
Bằng tuổi Rashford, Ronaldo đang tìm chỗ đứng cho mình ở MU

"Rashford đã chơi bóng rất nhiều, mặc dù không phải trận đấu nào cậu ấy cũng được ra sân ngay từ đầu nhưng tôi hoàn toàn hài lòng với phong độ thi đấu của Rashford tại ĐT Anh ở những trậnd đấu vừa qua. Khi trở về CLB, Rashford gặp phải nhiều cạnh tranh về vị trí hơn, vì vậy mà việc áp lực là điều hoàn toàn có thể hiểu được."

"Cậu ấy đã có những khoảng thời gian không như kì vọng ở WC nhưng điều quan trọng là hiểu được vị trí của cậu ấy và cậu ấy sẽ ghi bàn."

"Tôi không nói về việc can thiệp sâu vào việc của HLV CLB của Rashford đang thi đấu, công việc của họ không bao giờ dễ dàng và họ đang nằm trong top 6 ở giải đấu có sự tranh tranh rất lớn. Jose đã thấy những gì Rashford làm trong màu áo đội tuyển nhưng ở CLB cậu ấy vẫn còn nhiệu việc phải làm."

Rashford mới nhận thẻ đỏ trong trận đấu vòng 3 của ngoại hạng Anh mùa này, hi vọng đây cũng có thể là khoảng thời gian để Rashford tập trung luyện tập thêm để có thể kiểm soát được bản thân từ đôi chân tới cái đầu. 

Rashford cần tự mình kiểm soát bản thân và những lời động viên
Rashford cần tự mình kiểm soát bản thân và những lời động viên

Cách đây 3 năm, Rashford được coi như là thần đồng của Anh cũng như châu Âu được đặt nhiều kì vọng. Nhưng hiện nay, khi đang chỉ đứng vị trí thứ 2 sau Lukaku tại MU thì có thể thấy được sự thất vọng của Rashford.

Không chỉ có vậy, ngay chính tại ĐT Anh Rashford cũng đang cạnh tranh vơi Kane, Sterling - hai cái tên đang thăng hoa tại Ngoại hạng Anh để có thể có mặt trong đội hình ra sân.

Vì vậy mà điều Rashford cần hiện tại là điều chỉnh tâm lý thật phù hợp để sự nghiệp có thể phát triển như những đàn anh mà Southgate mới so sánh với cậu.

Minh Tuấn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019