Suarez thừa nhận mình khó có thể giải nghệ tại Barcelona

Trong buổi phỏng vấn gần đây trên kênh RAC1, Luis Suarez đã có những chia sẻ về mọi thứ liên quan đến Barca. Tiền đạo người Uruguay thừa nhận anh khó có thể giải nghệ trong màu áo này dù rất muốn.

Luis Suarez bắt đầu cuộc phỏng vấn về trận đại thắng 8-2 vừa rồi với CLB Huesca - đội bóng có lần đầu tiên trong lịch sử tham dự giải đấu cao nhất Tây Ban Nha. Dù bất ngờ có bàn thắng mở tỷ số trận đấu nhưng cuối cùng, đội bóng tí hon Huesca đã phải buông xuôi chịu thất bại đậm đà trước nhà ĐKVĐ La Liga. Đáng chú ý trong trận đấu này là hình ảnh Messi nhường quả phạt đền cho Luis Suarez thực hiện dù đang có cơ hội lập Hattrick. Tiền đạo Uruguay đã không mấy khó khăn ghi bàn. Bàn thắng đã giải tỏa sức ép về mặt phong độ của mình trong suốt thời gian gần đây khi anh liên tục bị truyền thông chỉ trích vì hiệu suất ghi bàn của mình. Chia sẻ về điều này, Suarez cho biết:

"Tôi biết Leo muốn ghi hattrick nhưng lại để tôi thực hiện quả penalty đó. Đấy là một tuyên bố không chính thức cho mọi người biết rằng cậu ấy không và chưa hề ích kỉ. Thêm nữa, nó chứng minh rằng ở một khía cạnh nào đó, cậu ấy vẫn là người giỏi nhất".

"Tôi đã bình tĩnh lại nhiều vì tôi biết cả đội tin tưởng mình và rằng tôi sẽ ghi bàn. Các buổi phỏng vấn như này thường mang lại cho tôi nhiều sự may mắn".

Dù có cơ hội lập hattrick nhưng Messi vẫn nhường Suarez sút pen
Dù có cơ hội lập hattrick nhưng Messi vẫn nhường Suarez sút pen

Số 9 của Barca còn cho biết trong thời gian qua, tâm lý của anh bị ảnh hưởng khá nhiều vì phong độ trên sân:

"Tôi thường xuyên nổi nóng và tức giận khi bản thân mình chơi không tốt và không đóng góp được gì cho cả đội. Các bàn thắng ít dần và nó làm tôi bận tâm nhiều, là một tiền đạo, tôi biết nghĩa vụ của mình là phải ghi bàn và hỗ trợ đồng đội".

Suarez muốn giải nghệ trong màu áo Barca

Tiền đạo người Uruguay cũng không ngần ngại bày tỏ hy vọng muốn được giải nghệ trong màu áo Barcelona nhưng cũng thừa nhận rằng điều này vô cùng khó thực hiện được khi những người đi trước như Xavi, Iniesta... đều không thể làm được điều đó:

"Rất khó để có thể giải nghệ ở đây. Những huyền thoại như Xavi hay Andrés Iniesta đều không giải nghệ ở đây.

Cả Iniesta và Xavi đều không thể giải nghệ trong màu áo Barca
Cả Iniesta và Xavi đều không thể giải nghệ trong màu áo Barca

Giống như họ, khi tôi cảm thấy mình không thể cống hiến được cho câu lạc bộ nữa thì tôi sẽ đứng sang một bên để câu lạc bộ tiếp tục đi lên. Tuy nhiên, bất kì một cầu thủ nào cũng có mong muốn được giải nghệ trong màu áo Barcelona".

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019