Suýt phải mù mắt, Firmino nói gì sau trận?

Roberto Firmino đã báo tin vui cho người hâm mộ Liverpool khi cho biết mắt anh chỉ bị xước nhẹ và không để lại hậu quả lớn về sau.

Trong chuyến làm khách trước Tottenham, Liverpool đã thi đấu vô cùng thuyết phục với hàng loạt tình huống được tạo ra. 2 bàn thắng của Wiljinaldum và Firmino như đã khẳng định The Kop sẽ quyết đoạt Premier League vào cuối mùa bóng năm nay. 

Firmino nhưng thường lệ chính là một trong những cảm hứng cho chiến thắng của Liverpool ở vòng đấu này (chung cuộc 2-1). Tiền đạo Brazil tham gia vào hầu hết các tình huống lên bóng của Liverpool trong trận đấu và đã có cho riêng mình một bàn thắng. Tưởng chừng tiền đạo Brazil sẽ chơi trọn 90 phút thì bất ngờ tai họa đã ập đến. 

Cụ thể, Roberto Firmino buộc phải rời sân ở phút thứ 74 của trận đấu, sau pha bóng "móc mắt" của Vertonghen theo đúng nghĩa đen. Ở tình huống này, hậu vệ của Tottenham đã chọc thẳng một đốt tay trỏ vào mắt trái của Firmino. Tình huống diễn ra quá nhanh khiến nhiều người không kịp quan sát nhưng sau đó tất cả phải rùng mình với loạt ảnh cận cảnh.

Pha bóng khiến tất cả phải rùng mình
Pha bóng khiến tất cả phải rùng mình

Jurgen Klopp sau trận đấu cũng khẳng định tình huống diễn ra quá nhanh, ông không thể quan sát được gì: "Tôi chưa biết điều gì đã xảy ra với Firmino, tình huống diễn ra quá nhanh. Không ai có thể biết được ngoại trừ hai người tham gia vào."

"Có điều gì không ổn với mắt của cậu ấy. Điều này phải chờ kết luận của các bác sĩ, nhưng tôi chắc chắn rằng. Firmino đã cảm thấy rất đau đớn với pha bóng trên."

Roberto Firmino báo tin vui cho người hâm mộ

Firmino sau đó đã phải nhập viện gấp khi được rút ra sân. Sau đó các bác sĩ ở bệnh viện mắt London kết luận, mắt của Firmino chỉ bị xước nhưng không để lại ảnh hưởng về sau. Nhưng đội ngũ y tế của Liverpool nên thường xuyên thực hiện những bài kiểm tra cho Firmino khi cầu thủ Brazil trở về đội bóng chủ quản.

Rất may Firmino không bị ảnh hưởng gì
Rất may Firmino không bị ảnh hưởng gì

Trên Instagram, Firmino cũng đã thông báo tin vui cho người hâm mộ đội bóng khi khẳng định mình ổn sau pha bóng ghê rợn ấy của Jan Vertonghen:

"Tôi đã rất sợ sau tình huống va chạm ấy. Nhưng hiện tại, tôi có thể thông báo là mắt mình không sao và bản thân tôi cũng vậy. Tôi thật sự cảm kích với tình cảm và sự ủng hộ của các bạn dành cho tôi. Hẹn sớm gặp lại trên sân."

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019