Tân binh Real Madrid: "tôi thích thì tôi mang áo số 7 thôi"

Trên Cadena COPE, tiền đạo Mariano Diaz đã tiết lộ lý do khiến anh chọn chiếc áo số 7 ở Real Madrid chỉ vì thích nó chứ không có ý nghĩa gì khác hơn.

Số 7 ở Real Madrid là số áo vô cùng đặc biệt vì nó đã gắn liền với tên tuổi của nhiều huyền thoại như Joseito, Juanito, Emilio Butragueno hay Raul Gonzalez. Trong gần thập kỉ vừa qua, số áo này càng trở nên vĩ đại hơn với chủ nhân của nó là Cristiano Ronaldo.

Từ khi nhận lại số 7 của tiền bối Raul Gonzalez, Cristiano Ronaldo đã tạo nên một trang sử mới trong lịch sử câu lạc bộ đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha khi siêu sao người Bồ Đào Nha đã góp hơn 50% công sức của mình vào thành công của đội bóng trong suốt 9 năm qua với thành tích nổi bật nhất là 3 chiếc cup Champions League liên tiếp trong lịch sử giải đấu - một kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Tuy nhiên, trong phiên chuyển nhượng mùa hè 2018, Cristiano Ronaldo quyết định ra đi và gia nhập Juventus để lại 9 năm vinh quang gắn bó với sân Bernabeu cùng chiếc áo số 7 biểu tượng. Những tưởng, chiếc áo đấu số 7 của Kền kền trắng sẽ để trống trong một khoảng thời gian dài thì Real Madrid đã bất ngờ trao nó cho Mariano Diaz - một cầu thủ trưởng thành từ lò tào đạo trẻ Real Madrid nay đã trở về từ Lyon sau quãng thời gian thi đấu ở Ligue 1.

Một canh bạc của Real Madrid ?
Một canh bạc của Real Madrid ?

Bất ngờ hơn, trong buổi phỏng vấn mới đây trước giới truyền thông. Tân binh của Real Madrid đã tiết lộ lý do chọn số 7 đơn giản là vì thích thôi chứ chẳng có gì hơn:

"Tôi thích thì tôi mang thôi."

"Đúng vậy, chiếc áo rất nặng. Nhưng nó đang trống mà tôi lại thích số 7 nên tôi mặc thôi. Xem như là một thử thách cho chính bản thân mình. Những Raul, Butragueno hay Cristiano đều đã mặc nó từ khi họ còn rất trẻ. Tôi không biết cũng không quan tâm ai muốn mặc số 7, họ đã không can đảm để nắm lấy nó cơ mà."

Không bị áp lực từ truyền thông

Mariano cũng đã tiết lộ Asensio cũng có ý với áo số 7:

Có thông tin Real Madrid đã cơ cấu số 7 cho Asensio
Có thông tin Real Madrid đã cơ cấu số 7 cho Asensio

"Asensio đã không hỏi tôi về việc trao đổi số áo. Cậu ấy là một đồng đội tuyệt vời. Nếu cậu ấy muốn tôi trao lại chiếc áo số 7? Tôi không biết haha, tôi phải hỏi Asensio là: "Cậu thực sự muốn nó à" chăng?. Thật ngớ ngẩn, nhiều người đã chỉ trích tôi nhiều lời khó nghe và đó chính là sức ép lớn. Họ bảo tôi sẽ không thể nào thay thế Cristiano. Điều đó không hề khiến tôi phát điên đâu, nó là một động lực lớn để tôi tập luyện chăm chỉ mỗi ngày và sẽ cống hiến những màn trình diễn xuất sắc nhất."

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019