Thảm họa World Cup sẵn sàng dẫn dắt Argentina không lương

Vừa gây sốc với hàng loạt hành động phản cảm tại World Cup 2018. Mới đây, huyền thoại Diego Maradona tuyên bố sẽ dẫn dắt Argentina không lương sau khi chứng kiến phong độ của đội bóng tại giải đấu vừa rồi.

Argentina vừa kết thúc World Cup 2018 với kết quả thua 4 - 3 trước đội tuyển Pháp qua đó biến ước mơ giành World Cup về cho quê hương của Messi chính thức tan vỡ. Trong giai đoạn vừa qua, Maradona đã theo sát bước đi của đội bóng tại Nga, trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, trước lúc kết thúc bằng nỗi thất vọng.

Ở thời điểm hiện tại, tương lai của Argentina của HLV Sampaoli hiện đang bị đặt một dấu hỏi dù trước đó ông tuyên bố mình sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng Tango ở chặng đường sắp tới nhưng gần đây, Diego Maradona đã lên tiếng muốn làm HLV trưởng cho đội bóng mà ông đã giúp họ lên ngôi vô địch World Cup trong quá khứ. Điều đặc biệt là, "Cậu bé vàng" sẵn sàng dẫn dắt đội tuyển không lương.

“Đúng, và tôi sẽ nhận nhiệm vụ đó miễn phí”, Maradona tuyên bố trên một kênh truyền hình Venezuela khi được hỏi về việc nắm đội tuyển trong tương lai gần, “Tôi sẽ không đòi hỏi bất kỳ điều gì”.

Trong quá khứ, Maradona đã từng dẫn dắt Argentina nhưng đó lại là một ký ức không mấy gì vui vẻ nói riêng với ông và các cổ động viên Argentina nói chung. Argentina dưới thời Maradona đã thể hiện một lối đá vô tổ chức, chẳng theo một chiến thuật cụ thể nào cả. Maradona lại lựa chọn nhân sự vô cùng bảo thủ và hoàn toàn dựa theo cảm tính của mình. Đỉnh điểm của sự thảm họa ấy chính là trận thua nhục nhã 0 - 4 trước Đức ổ tứ kết World Cup 2010.

Maradona thuở còn dẫn dắt Argentina
Maradona thuở còn dẫn dắt Argentina

Ở World Cup 2018 này, dù không tham gia vào bất cứ hoạt động liên quan đến bóng đá nào cho Argentina, Maradona cũng đã để lại ấn tượng với các cổ động viên trên thế giới bằng hoàng loạt các hành động phản cảm của mình trên sân như hút thuốc, ngủ, ăn mừng phản cảm... và đỉnh điểm nhất là hình ảnh ông cao huyết áp và được dìu đi vào phòng hồi sức.

Sau sự cố đó, Maradona chia sẻ: Bác sĩ trước đó đã khuyên tôi nên về nhà để đảm bảo về mặt sức khỏe nhưng đội tuyển đang lâm nguy làm sao mà tôi có thể về nhà được.Thế nên, tôi đã bất chấp tất cả để ở lại và cổ vũ cho các cầu thủ đến những phút cuối cùng"

 

Bảo Linh

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019