Tiết lộ mức lương số 1 Juventus của Ronaldo

Ronaldo tới Juventus với một bản hợp đồng không quá giá trị với Real, nhưng tiết lộ mức lương của Ronaldo ở Juventus thì khiến người cũ ở đâymơ ước.

Trước khi Ronaldo về Juve, Higuain đang là cầu thủ có mức lương cao nhất tại đội bóng thành Turin với mức 8.6 triệu bảng/năm. Nhưng ngay khi cái tên Ronaldo được nhắc tới về việc sẽ chuyển tới Juve thì người hâm mộ sẽ hiểu ngay rằng, chắc chắn cầu thủ này sẽ có một mức lương cao hơn Higuain và có thể là một kỉ lục mới tại đây.

Juve đưa về thành Turin hợp đồng đắt giá nhất nhưng vẫn sinh lời cao nhất
Juve đưa về thành Turin hợp đồng đắt giá nhất nhưng vẫn sinh lời cao nhất

Theo thông tin được tiết lộ, Ronaldo đã làm hợp đồng với Juventus kéo dài 4 năm, trong 4 năm đó mức lương tổng của Ronaldo là 112 triệu bảng. Tức là trung bình mỗi mùa giải Ronaldo sẽ được Juve trả 28 triệu tiền lương chưa kể tiền thưởng khi có các danh hiệu. Với mức lương 28 triệu bảng/mùa, đây cũng là mức lương cao nhất hiện nay của các cầu thủ thi đấu tại Serie A.

Cầu thủ có mức lương cao thứ 2 tại Juve là Higuain đang chỉ có mức lương 8.6 triệu bảng/mùa - thua mức lương của Ronaldo tới 19.4 triệu bảng, đây là một con số chênh lệch quá lớn đối với người đứng ngay sau và với những cầu thủ khác đang thi đấu tại chính Serie A. 

Thực tế mức lương của Ronaldo tại Juventus:

£ 112m (€ 124.4m) trong hợp đồng bốn năm

£ 28m (€ 31m) một năm

£ 2,33 m (€ 2,59m) một tháng

£ 538.000 (€ 597,613) một tuần

£ 76,712 (€ 85,212) một ngày

£ 3,196 (€ 3,550) một giờ

£ 53,27 (€ 59,17) một phút

88p (0,98 đô la) một giây

Tính mức lương theo tuần, Ronaldo đang là cầu thủ có mức lương cao thứ 2 thế giới chỉ sau Lionel Messi. Trước khi chuyển sang Juve, Ronaldo có mức lương thua nhiều cầu thủ trẻ như Neymar, Oscar... nhưng Juve đã để cầu thủ này có được mức lương mong muốn khi ở Real. 

Mức lương mà Juve trả cho Ronaldo xứng đáng với việc những giá trị tài chính của CLB này tăng lên gần đây trên bảng số điện tử, nhưng có vẻ như chưa xứng đáng với người hâm mộ Juve. Bởi đã vòng đấu của Serie A diễn ra nhưng Ronaldo vẫn tịt ngòi, việc này khiến ngay cả cầu thủ này cũng cảm thấy "tức tối" vì vốn ở đội bóng cũ anh luôn là cây săn bàn số 1.

Serie A đã trôi qua 3 vòng nhưng Ronaldo vẫn chưa thể ghi bàn
Serie A đã trôi qua 3 vòng nhưng Ronaldo vẫn chưa thể ghi bàn

Nếu Ronaldo không sớm khẳng định giá trị của mình ở trên sân, những giá trị tài chính khác của Juve cũng có thể vì thế mà giảm tốc, điều này sẽ khiến ông chủ của CLB này gặp phải những điều không vui. Và tất nhiên ngay chính cả những CĐV của CLB cũng sẽ cảm thấy không vui nếu Ronaldo chưa ghi được bàn thắng cho Juve dù cầu thủ này có mức lương khủng như vậy.

Minh Tuấn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019