Tiết lộ quá khứ đáng thương của Roberto Firmino

Cũng có một xuất phát điểm như hàng ngàn đồng nghiệp người Brazil khác, Firmino từ nhỏ đã có một cuộc sống nghèo khó. Nhờ những nỗ lực không biết ngừng nghỉ, anh đã thoát khỏi cái nghèo.

Firmino sinh ra và lớn lên tại thành phố Maceió, Brazil. Dù hộ khẩu của anh nghe có vẻ rất sáng nhưng thực tế gia đình của anh rất nghèo khổ. Roberto Firmino tham gia một đội bóng ở địa phương tại vùng Đông bắc Brazil khi anh 15 tuổi, bên cạnh việc chơi bóng. Firmino đã phải làm thêm việc bán dừa ở bãi biển để có thêm nguồn thu giúp đỡ gia đình và duy trì đam mê của mình. Và ở đó, chàng trai 15 tuổi này đã có một cuộc gặp gỡ định mệnh với Marcellus Portella - một bác sĩ.

Marcellus Portella từng là nha sĩ tại Clube de Regatas, ông chính là người đầu tiên nhìn thấy tài năng của Firmino. Portella sau đó đã từ bỏ công việc nha sĩ của mình và trở thành một tay môi giới cầu thủ và hiện chính là người đại diện của Roberto Firmino.Từ đó, cuộc đời của Firmino bước sang một chương mới. Anh thi đấu càng ngày càng hay, được các đội bóng khá ở Châu Âu để mắt đến. Dần dần, anh khẳng định được tên tuổi của mình tại Bundesliga và bây giờ là một trong những trụ cột không thể thay thế được của Liverpool. Hiện anh đang cùng đội tuyển Brazil trên còn đường mang về chức vô địch thứ 6 trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Ngày thơ ấu của Firmino
Ngày thơ ấu của Firmino

Quay lại với gia đình Firmino, bố của anh từng làm nghề bán nước dạo bên ngoài các sân vận động hay các buổi hòa nhạc, tất nhiên, kinh tế của gia đình anh luôn trong tình trạng báo động. Điều này được tiết lộ bởi cô giáo cũ của Firmino - cô Adriana Leite:

"Nó luôn ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá nổi tiếng ngay từ còn đi học. Một ngày nọ, tôi thấy Firmino trên truyền hình, tôi  đã thực sự ngỡ ngàng, không tin nổi vào mắt mình nữa. Tôi tự hỏi, không biết liệu cậu con trai xuất hiện trên TV này có phải là Roberto ngày đó mà tôi đã từng kèm cặp, giảng dạy hay không, hay chính là nó, cùng một người?!".

"Nó thường tâm sự với tôi rằng, nhà của nó không có điện, tủ lạnh luôn ở tình trạng trống không. Ở trường ngoài nói chuyện bóng đá với các bạn, nó không còn biết kể thêm về điều gì vì cuộc sống nó khổ quá, đâu còn gì vui ngoài việc chơi bóng nữa đâu."

Bảo Linh

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019