Tờ ESPN hết lời ca ngợi thầy trò HLV Park Hang Seo tại Asian Cup 2019

Trang thể thao ESPN đã coi ĐT Việt Nam là sự khác biệt đẳng cấp hoàn toàn so với những đội bóng còn lại tại Đông Nam Á, sau khi chứng kiến màn trình diễn tại Asian Cup 2019 của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Theo đó, nhà báo John Duarden của ESPN cho biết: "Sau khi vô địch AFF Cup cách đây một tháng, ĐT Việt Nam lại tiếp tục tạo nên những điều đặc biệt khi lọt vào tứ kết tại Asian Cup 2019. Với đội bóng này hiện tại, Đông Nam Á dường như quá nhỏ bé với đẳng cấp của họ.

Tại Asian Cup 2019, bóng đá Đông Nam Á có 3 đại diện là Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Philippines thì bị loại ngay từ vòng bảng, Thái Lan cũng không vượt qua Trung Quốc ở vòng 1/8. Và chỉ còn lại Việt Nam là bước tiếp sau khi vượt qua Jordan đầy quả cảm".

Phân tích về trận đấu tới, cây viết của ESPN cho rằng ĐT Thái Lan quá vượt trội so với Việt Nam. Nhưng cũng như mọi khi, điều này đã quá quen thuộc với HLV Park Hang Seo và các học trò, và một bất ngờ là điều đáng chờ đợi.

"ĐT Nhật Bản đang là đội bóng có thành tích tốt nhất tại Asian Cup. Đội hình của đội bóng này cũng có nhiều cái tên rất đáng chú ý đang thi đấu tại trời Âu. Rõ ràng, ĐT Việt Nam như là một chàng David nhỏ bé trước Goliath Nhật Bản.

Đánh bại Samurai Xanh có lẽ sẽ là kết quả tốt nhất trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á, nhưng bất kể kết quả ra sao, đây vẫn là một giải đấu thành công khác của Việt Nam", nhà báo John Duarden cho hay.

Theo bongdanet.vn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019