Tổng hợp kết quả bảng H lượt cuối: Chỉ số Fair - play cứu người Nhật

Lần đầu tiên tại một kỳ World Cup, việc xác định đội bóng đi tiếp tại vòng bảng lại phải nhờ vào những chỉ số về thẻ phạt.

Trước khi bước vào lượt trận cuối cùng, Nhật Bản và Senegal là những đội bóng đạng tạm giữ 2 vị trí đầu bảng H. Và chỉ cần tối thiểu là một kết quả hòa, cả 2 cái tên nói trên sẽ cùng đi tiếp vào vòng 1/8 của World Cup 2018.

Thê nhưng, mọi chuyện lại đi theo chiều hướng ngược lại và kết quả cuối cùng lại được quyết định theo cái cách không ngờ tới.

Ở trận đấu với Ba Lan, đội bóng đã chính thức bị loại, Nhật Bản được chờ đợi sẽ có thêm một trận đấu tốt để tự định đoạt số phận của mình. Thế nhưng, với quyết tâm có được lời chia tay đẹp trước khi rời giải, Ba Lan nhiều khó khăn hơn dự kiến với đại diện châu Á. 

Bên cạnh đó, việc HLV Akira Nishino tỏ ra khá mạo hiểm khi thay đến 6/11 cầu thủ đã đá chính từ đầu giải tới giờ cũng khiến cho chất lượng những đường lên bóng của Nhật Bản không đủ độ sắc nét cần thiết. Cộng với đó là sự thiếu chắc chắn hiếm thấy tới từ hàng thủ của "những chiến binh Samurai". Với một thế trận khó khăn như vậy, việc Ba Lan dành chiến thắng với bàn thắng duy nhất của Bedranek phút 59 đến như lẽ tất yếu. 

Thất bại trước Ba Lan khiến cho Nhật Bản phải chờ đợi may mắn từ các chỉ số phụ 
Thất bại trước Ba Lan khiến cho Nhật Bản phải chờ đợi may mắn từ các chỉ số phụ 

Ở trận đấu cùng giờ, Senagal cũng nhận thất bại tương tự với tỉ số 0-1 và đội bóng đánh bại đại diện châu phi là Colombia, đã chính thức giành được tấm vé đầu tiên vào vòng 1/32 với vị trí đầu bảng.

Còn với Nhật Bản và Seneal, cả 2 đều có chỉ số bàn thắng bàn thua ngang nhau (+0). Như vậy, lần đầu tiên trong lịch sử của một giải đấu quốc tế, số lượng thẻ phạt được đem ra so sánh để quyết định đội bóng nào đứng thứ ở vị trí thứ 2.

Và ở khoản chỉ số Fair - play này , Senegal với lối chơi có phần máu lửa đã phải chịu thiệt khi tổng số thẻ vàng của đội bóng châu Phi nhỉnh hơn đối phương, qua đó cay đắng rời giải đấu trong sự tiếc nuối tới từ những người hâm mộ Sadio Mane và các đồng đội.

Lối chơi quyết liệt trên mức cần thiết là nguyên nhân gián tiếp khiến cho Senegal cay đắng bị loại ở vòng bảng World Cup 2018
Lối chơi quyết liệt trên mức cần thiết là nguyên nhân gián tiếp khiến cho Senegal cay đắng bị loại sớm ở World Cup 2018

Còn với Nhật Bản, đây là lần thứ 3 mà đội bóng "xứ hoa anh đào" vượt qua vòng bảng của một kỳ World Cup. Đồng thời, thầy trò HLV Akira Nishino cũng trở thành đại diện duy nhất của châu Á còn ở lại nước Nga sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng. Ở vòng 2, đối thủ của Nhật Bản sẽ là Anh hoặc Bỉ. 

 

BXH Chung cuộc bảng H World Cup 2018:


 
Thái Ninh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019