Trung Quốc từ chối dự King’s Cup vì chê Thái Lan, Việt Nam?

Theo nguồn tin từ Trung Quốc, LĐBĐ nước này không hài lòng với chất lượng của King's Cup nên đã quyết định không tham dự.

Như đã biết, King’s Cup 2019 sẽ được Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) dự kiến tổ chức vào tháng 6 tới. Theo nhiều nguồn tin, 3 đội bóng ban đầu nhận được lời mời là Ấn Độ, Việt Nam và Trung Quốc. Ngoài Ấn Độ vốn ‘xiêu lòng’ ngay từ đầu thì Việt Nam và Trung Quốc tỏ ra chần chừ rồi từ chối với lịch thi đấu đầu tiên (diễn ra vào tháng 3).

Sau này, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khẳng định, khả năng cao đội sẽ tham dự King’s Cup sau khi lịch thi đấu được dời về tháng 6. Trong khi đó, Trung Quốc nhắm tới những phương án khác.

Theo tờ TTPlus của Trung Quốc, bất chấp lời mời nồng nhiệt của FAT, phía Trung Quốc đã từ chối dự giải King’s Cup 2019. Lý do được đưa ra là bởi “Hiệp hội bóng đá Trung Quốc (CFA) sau khi nghiên cứu, xem xét chất lượng tương quan của các đối thủ là không cao, ngoài chủ nhà Thái Lan và Trung Quốc, các đội khác là Việt Nam và Ấn Độ, họ quyết định gửi lời cảm ơn và chọn một đối thủ khác để đá giao hữu", TTPlus cho biết.

Việt Nam, thái Lan, Trung Quốc, King Cup 2019

Điều này là trái ngược với những gì mà FAT thông báo trước đó. Ngày 16/3, ông Pathit, người phát ngôn của LĐBĐ Thái Lan nói: “Tôi không thể đưa ra bất cứ thông tin nào vào lúc này. Việc Việt Nam có tham dự King's Cup năm nay hay không vẫn sẽ còn phải chờ thông tin chính thức. Nhưng có một điều chắc chắn rằng Trung Quốc sẽ không tham dự giải năm nay bởi chúng tôi đã gặp đội bóng này trước đó (vào tháng 3/2019), mà chúng tôi mời một đội bóng đến từ một châu lục khác. FAT chưa bao giờ gửi lời mời tới LĐBĐ Trung Quốc.”

Giải đấu sẽ diễn ra vào FIFA day (Ngày FIFA) đợt tháng 6 tới, tức vào khoảng 5-14 tháng này. Đây sẽ là các trận đấu giao hữu chính thức thuộc hạng A FIFA nên sẽ có ảnh hưởng lên bảng xếp hạng FIFA. Đối với ĐT Việt Nam, King's Cup sẽ là bước chuẩn bị trước thềm vòng loại World Cup 2022.

King’s Cup là giải đấu giao hữu lâu đời tại Thái Lan (thành lập năm 1968), được thành lập để tri ân nhà vua nước này. Việt Nam từng 1 lần tham dự và giành hạng 2 của giải vào năm 2006.

Theo thethao247.vn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019