Tương lai của Real đối mặt với tương lai mịt mờ ở Bernabeu

Mặc dù đội hình của Real Madrid đang bị sứt mẻ nghiêm trọng vì chấn thương nhưng Vazquez vẫn không được HLV Lopetegui đặt niềm tin mỗi khi sắp xếp đội hình ra sân.

Mùa giải năm nay, hình ảnh Lucas Vazquez xuất hiện trên sân vô cùng hiếm hoi. Người hâm mộ không còn chứng kiến những pha xuống biên đầy tốc độ của cựu cầu thủ Espanyol với những đường tạt bóng có độ chính xác cao. Mặc dù đội hình của Real Madrid đang bị sứt mẻ nghiêm trọng vì chấn thương nhưng Vazquez vẫn không được HLV Lopetegui đặt niềm tin mỗi khi sắp xếp đội hình ra sân.

Những thống kê đáng lo

Vào thời điểm này mùa giải năm ngoái, khi giải VĐQG Tây Ban Nha (LaLiga) đã trải qua 8 vòng đấu, siêu dự bị sinh năm 1991 đã có 314 phút xuất hiện trên sân. Lucas đã có hai trận được thi đấu trên 70 phút, một trận trọn vẹn 90 phút. Trong quãng thời gian đó, anh ghi được một bàn thắng trong trận đấu Kền kền trắng bị cầm hòa bởi Levante. Tuy nhiên, điều ngược lại đang xảy ra với cầu thủ trưởng thành từ lò Castilla dưới thời HLV Lopetegui. Cụ thể, số phút xuất hiện trên sân tại LaLiga của Lucas đã giảm mạnh chỉ còn 102 phút. Đáng báo động, có hai trận đấu anh chỉ được vào sân khi trận đấu chỉ còn lần lượt 3 phút và 5 phút.

Lucas Vazquez ngồi dự bị quá nhiều dưới thời Lopetegui
Lucas Vazquez ngồi dự bị quá nhiều dưới thời Lopetegui

Bên cạnh đó, thành tích kiến tạo và bàn thắng của cầu thủ người Tây Ban Nha vẫn là con số không, trong khi trung bình anh chỉ tung ra 0.1 cú sút trong mỗi trận đấu. Rõ ràng Lucas Vazquez đang có quãng thời gian khó khăn khi mùa giải mới trôi qua được hai tháng.

Tương lai bất định

Kể từ ngày Ronaldo ra đi, Vazquez cũng không còn được tin dùng
Kể từ ngày Ronaldo ra đi, Vazquez cũng không còn được tin dùng

Rõ ràng, Lucas Vazquez không nằm trong kế hoạch của HLV Lopetegui. Anh có thể quyết định ra đi ngay trong kì chuyển nhượng mùa đông sắp tới. Tuy nhiên, Real Madrid lại đang rơi vào một cuộc khủng hoảng với chuỗi bốn trận không thắng. Bên cạnh đó, đang có tin BLĐ đang cân nhắc đem về HLV mới khi tình hình đang ngày một xấu đi. Khi đó, với một HLV mới, anh sẽ lại có cơ hội để ở lại nơi mà anh dành hết tình yêu từ khi còn là một học viên của lò Fabrica. Nhưng ở thực tại, Vazquez sẽ buộc phải chấp nhận rằng anh sẽ còn phải ngồi trên băng ghế dự bị dù cho chuyên môn luôn ở mức cao nhất. 

Theo MARCA: Tính đến thời điểm này, HLV Julen Lopetegui vẫn nhận được sự tin tưởng của BLĐ Real Madrid. Nhưng sự tin tưởng là không quá lớn, ông buộc phải thay đổi tình hình hiện tại.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019