Tuyển thủ Đức bị chỉ trích vì thói điệu đà thái quá

Huyền thoại bóng đá Đức, Lothar Matthaus đã chỉ trích Jerome Boateng khi cho rằng hậu bối đã tập trung vào ngoại hình hơn là phong độ trên sân cỏ.

ĐT Đức đã phải hứng chịu cú sốc tại World Cup 2018 khi dừng chân ngay vòng bảng. Trong đó, hàng thủ lỏng lẻo bị xem là nguyên nhân lớn. Trong 3 trận trước Mexico, Thụy Điển và Hàn Quốc, họ đều không thể giữ sạch lưới.

Boateng bị huyền thoại Đức chỉ trích vì quá chú trọng ngoại hình
Boateng bị huyền thoại Đức chỉ trích vì quá chú trọng ngoại hình

Với chỉ 3 điểm và 4 bàn thua, Đức lần đầu tiên dừng chân ở vòng 1 World Cup kể từ năm 1958. Với trung vệ Jerome Boateng, anh chỉ chơi 2 trận trong đó bởi nhận thẻ đỏ trước Thụy Điển. Huyền thoại Lothar Matthaus không mấy ấn tượng với màn trình diễn của Boateng và cho rằng hậu vệ Bayern Munich nên tập trung vào bóng đá hơn là ngoại hình.

Đối với Boateng, tôi nghĩ cậu ấy nên tự đặt câu hỏi bóng đá là điều quan trọng nhất hay kính mát và bông tai?”, Matthaus nói. “Trước hết, bạn phải hoàn thành mọi thứ trên sân cỏ. Còn lại, những ngoại hình bên ngoài, người hâm mộ không muốn thấy.

Mọi cầu thủ đều như vậy, đặc biệt là khi Boateng không chơi tốt trên sân. Bạn phải tự vấn bản thân, đâu là trọng tâm của bóng đá? Cá nhân tôi sẽ không mang đến World Cup một thợ làm tóc. Tôi sẽ đi đến tiệm làm tóc, nhưng đây là Moscow chứ không phải ở nhà.”

Gia Vi
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019