U23 Việt Nam được thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất

Sau khi tiến hành làm lễ báo công với Bác của đội tuyển U23 Việt Nam tại lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc 18h50 thì sau đó tập thể U23 Việt Nam đã dự cuộc gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc để nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Các cầu thủ đến trụ sở Chính phủ, dưới sự chào đón nồng nhiệt của Thủ tướng, lãnh đạo các bộ, ngành và cán bộ, nhân viên Văn phòng Chính phủ.

Phát biểu mở đầu cuộc gặp, Thủ tướng bày tỏ: "Tôi đã chờ đợi ở đây hơn 5 tiếng đồng hồ. Chưa bao giờ có sự chờ đợi lâu như thế đối với một Thủ tướng nhưng cũng chưa bao giờ có niềm vui lớn như thế bởi vì cuộc chờ đợi này là hòa với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân Thủ đô Hà Nội. Tôi hiểu các em và các bạn rất đói và mệt. Tôi tin rằng với niềm vui này thì đang đói cũng vui. Chúc buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, ít có khi Việt Nam vào chung kết giải U23 Châu Á".

Tại đây, Thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể đội tuyển, các Huân chương Lao động hạng Ba cùng Bằng khen của Thủ tướng cho các thành viên của đội.

U23 Việt Nam được thủ tướng trao Huân chương Lao động hạng Nhất

Thủ tướng bày tỏ: Bản lĩnh kiên cường, tinh thần quả cảm, sự sáng tạo trong từng đường bóng lăn và tiến bộ qua từng trận đấu của các em đã đưa chúng ta tới trận chung kết Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á. Những chiến thắng này khơi dậy tình yêu Tổ quốc mãnh liệt và lòng tự hào dân tộc của muôn người dân nước Việt.

Được biết, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đã ký quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam vì đã có thành tích thi đấu đặc biệt xuất sắc tại Giải vô địch bóng đá nam U23 Châu Á năm 2018, tổ chức tại Trung Quốc.

Ngoài ra, ba người khác cũng được Chủ tịch Nước ký tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba gồm huấn luyện viên Park Hang-seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã quyết định tặng Bằng khen cho 31 thành viên Đội tuyển U23 Việt Nam. Trong đó, 21 cầu thủ được tặng Bằng khen do thành tích thi đấu xuất sắc. 10 cán bộ, gồm trưởng đoàn, huấn luyện viên, giám đốc kỹ thuật, phiên dịch, bác sĩ của Đội tuyển được tặng Bằng khen do có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, chỉ đạo.

Nguồn: Ngọc Linh - 90phut

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019