Umtiti đề cao Messi trước thềm đại chiến

Tại vòng 1/8 World Cup 2018, ĐT Pháp sẽ chạm trán với Argentina, và trung vệ Samuel Umtiti mới đây đã đưa ra nhận định của mình.


Umtiti là trụ cột của tuyển Pháp, và sẽ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong trận đại chiến sắp tới. Đáng chú ý, anh còn là đồng đội của Lionel Messi trong màu áo Barcelona, bởi vậy Umtiti hiểu rõ El Pulga đáng sợ như thế nào.

Chia sẻ trước thềm đại chiến, cầu thủ người Pháp cho biết: “Tôi chứng kiến anh ấy thi đấu hàng ngày, rất khó để ngăn chặn Messi. Anh ấy có những phẩm chất vô cùng xuất sắc, một siêu cầu thủ.”

“Tuy nhiên, vấn đề là Argentina không chỉ có mỗi Leo Messi, họ cũng có những cầu thủ tài năng khác, những tiền đạo hàng đầu” – trung vệ sinh năm 1993 cho biết.

Trung vệ Samuel Umtiti đánh giá rất cao Leo Messi
Trung vệ Samuel Umtiti đánh giá rất cao Leo Messi

Tuy nhiên, Samuel Umtiti cũng có ý tưởng để ngăn chặn siêu sao Argentina. Cụ thể, sự hỗ trợ mà Messi nhận được trong màu áo ĐT quốc gia sẽ không nhiều như ở Barca.

“Messi ở Argentina rất khác Messi ở CLB. Anh ấy không có những đồng đội sở hữu khả năng tương tự. Lối chơi của họ cũng rất khác nhau. Messi đã nhiều lần cứu Argentina. Đối thủ của chúng tôi rất mạnh khi sở hữu Messi, nhưng rõ ràng một mình anh ấy không thể làm nên tất cả.”

Ở giải đấu năm nay, ĐT Pháp dù chưa thực sự bùng nổ trong giai đoạn vòng bảng, nhưng có thể đó cũng là động thái giấu bài của Didier Deschamps. Đừng quên, gà trống Gaulois là 1 trong 2 đội bóng duy nhất chưa thủng lưới cho đến thời điểm này, cùng với ĐT Uruguay.

Trọng Hiếu

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019