Unai Emery nói gì về tương lai của Aaron Ramsey

Sau loạt trận ấn tượng gần đây, Arsenal của Unai Emery đang được cánh báo chi rất quan tâm. Trước loạt trận vòng 9 Premier League, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã có một buổi họp báo mà ở đó, chủ đề được quan tâm nhiều nhất chính là Ramsey.

Trong cuộc họp báo trước thềm trận đấu với Leicester City vào ngày thứ 5, Emery đã đưa ra câu trả lời về tương lai của Ramsey. Tương lai của tiền vệ xứ Wales luôn là chủ đề được bàn tán trong thời gian gần đây, và chắc chắn đây là chủ đề mà các phóng viên không thể bỏ qua trong cuộc họp báo vào hôm thứ 5.

- Về tương lai của Ramsey, anh ấy nói rằng muốn ở lại cho đến hết mùa giải này?
Emery: "Đối với tôi thì tháng 1 còn ở rất xa, ưu tiên của tôi là trận đấu vào thứ 2 này. Tôi muốn các cầu thủ của mình có được sự chuẩn bị tốt, có tinh thần ổn định, gắn kết và giành chiến thắng."

Việc gia hạn hợp đồng với Ramsey đã bị đổ bể
Việc gia hạn hợp đồng với Ramsey đã bị đổ bể

- Liệu Ramsey sẽ tiếp tục gắn bó với Arsenal chứ?
Emery: "Câu trả lời của tôi tương tự như câu trước thôi, sự tập trung của tôi là về các trận đấu. Tôi giải thích cho các cầu thủ cũng như cho mọi người biết rằng tôi muốn có một tâm lý tốt cho trận đấu tới đây. Những vấn đề mang tính cá nhân tôi sẽ không đề cập tới."

- Liệu Ramsey có còn là một phần trong kế hoạch của ông với đội bóng không?
Emery: "Tôi muốn mọi cầu thủ đều có cơ hội thể hiện mình. Ví dụ như trong trận đấu trước Ramsey chỉ xuất phát từ băng ghế dự bị và chơi trong 25 phút. Vào thứ 2 tới đây kể cả Ramsey có xuất phát ngay từ đầu hay từ băng ghế dự bị, tôi tin là anh ấy sẽ vẫn ra sân với chung một mục tiêu giúp đội bóng giành chiến thắng. Với những cầu thủ khác cũng tương tự như vậy!"

Ramsey đã có hơn 10 năm khoác áo Pháo Thủ
Ramsey đã có hơn 10 năm khoác áo Pháo Thủ

Theo như Ramsey vừa trả lời trong cuộc phỏng vấn mới đây, thì tiền vệ người xứ Wales chính thức xác nhận việc thương lượng hợp đồng đã bị đổ vỡ. Sự việc theo Ramsey tiết lộ là do quyết định từ phía BLĐ Arsenal, khi hủy bỏ một vài thỏa thuận trước đó. Đây là một chuyện hoàn toàn bình thường trong bóng đá chuyên nghiệp.

Và qua đó anh bày tỏ ý muốn được ở lại, tập trung thi đấu trọn vẹn mùa giải này với Pháo Thủ, thay vì sớm tìm bến đỗ mới ở tháng 1. Tuy nhiên lúc này thì chuyện đó sẽ còn phụ thuộc vào tính toán của BLĐ Arsenal, nếu như không muốn mất trắng cầu thủ chất lượng này.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019