V-League sẽ áp dụng VAR theo cách dị biệt

Nhiều khả năng V-League 2019 sẽ áp dụng Công nghệ Video hỗ trợ trọng tài (VAR) khi mà giai đoạn lượt đi còn chưa kết thúc.

V-League sẽ áp dụng VAR theo cách dị biệt

Cụ thể, theo tiết lộ từ ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc VPF cho biết rằng với tình hình nhu cầu cấp thiết, V-League có thể được áp dụng VAR sớm hơn dự kiến. Thời gian sẽ rơi vào vòng đấu thứ 13, ngay trước khi lượt đi khép lại.

Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ VAR cũng theo cách rất đặc biệt. Do các sân vận động không đủ để chứa một phòng riêng, nên VPF chọn phương án có 1 ô tô lưu động chứa đầy đủ các thiết bị VAR để đến sân. Công Nnghệ này sẽ được nối tiếp kết hợp với xe màu truyền hình.

"Việc sử dụng VAR cho V-League là điều VPF ấp ủ từ mùa giải trước. Chúng tôi đã tiến hành đàm phán với nhiều đối tác, nhằm đưa ra những phương án tốt nhất để sử dụng cho giải đấu.

Tuy nhiên, vấn đề nhân sự là điều quan trọng nhất khi áp dụng VAR. Chúng tôi cần một đội ngũ trọng tài am hiểu công nghệ và cả chuyên môn. Dự định, VPF sẽ mời những chuyên gia về để tập huấn.

Chúng tôi cũng đã tới Thái Lan để học hỏi và nhận thấy, việc sử dụng VAR có thể được áp dụng trên xe lưu động. VPF đang tính tới phương án thuê xe 16 chỗ, kết hợp với đường truyền xe màu. Nếu mọi chuyện đi theo chiều hướng tốt, công nghệ này sẽ được bắt đầu triển khai ngay từ cuối lượt đi V-League", ông Trần Anh Tú cho hay.

Theo bongdanet.vn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019