VFF thưởng nóng cho Hà Nội FC và B.Bình Dương

Cả 2 đại diện Việt Nam là B.Bình Dương và Hà Nội FC đều vượt qua vòng bảng AFC Cup 2019. Ngay sau đó, VFF đã quyết định thưởng nóng cho 2 đội bóng này.

VFF thưởng nóng cho Hà Nội FC và B.Bình Dương

 Ở lượt trận cuối vòng bảng AFC Cup 2019, diễn ra chiều 15/5, hai đại diện của Việt Nam là Becamex Bình Dương và CLB Hà Nội đã bước vào lượt trận cuối cùng vòng bảng.

Hà Nội FC đã có trận đấu ấn tượng đánh bại Tampines Rovers trên sân nhà. Chiến thắng 2-0 ở thời khắc cực kỳ quan trọng đã giúp Hà Nội soán ngôi nhất bảng F từ tay Tampines Rovers (hai đội cùng được 13 điểm nhưng Hà Nội xếp trên nhờ hiệu số tốt hơn). Như vậy, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã giành vé đi tiếp còn số phận của Tampines Rovers còn phụ thuộc vào kết quả các trận đấu ở bảng G. Đối thủ của Hà Nội FC ở vòng bán kết khu vực Đông Nam Á là đội nhất bảng G, Ceres Negros (Philippines).

Trong khi đó. B.Bình Dương dù phải thi đấu trên sân khách nhưng pha ghi bàn tuyệt đẹp của Wander Luiz ở cuối trận giúp đội bóng đất Thủ đánh bại Ceres 1-0 để vượt qua vòng bảng AFC Cup với vị trí đứng đầu nhóm các đội xếp nhì bảng khu vực Đông Nam Á. B.Bình Dương sau khi lách qua khe cửa hẹp, sẽ chạm trán PSM Makassar (Indonesia) ở vòng bán kết khu vực ASEAN.

Trước thành tích thi đấu của hai CLB Hà Nội và B.Bình Dương tại AFC Cup, LĐBĐVN đã kịp thời động viên và thưởng mỗi CLB 200 triệu đồng.

Trước mắt, Hà Nội FC và B.Bình Dương sẽ vòng bán kết với 2 trận lượt đi và về với một đại diện Đông Nam Á cũng vượt qua vòng bảng. Cuộc so tài lượt đi diễn ra vào ngày 18/6 trên sân khách và trận lượt về diễn ra sau đó 1 tuần.

Nếu vượt qua bán kết, Hà Nội FC và B.Bình Dương sẽ tiếp tục vào chung kết đá 2 lượt để tìm ra nhà vô địch khu vực Đông Nam Á. Trận chung kết lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 30 hoặc 31/7, lượt về cũng diễn ra sau đó 1 tuần.

Nếu thắng trận chung kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á, Hà Nội FC hoặc B.Bình Dương sẽ trở thành đại diện duy nhất của khu vực này tham dự bán kết AFC liên khu vực với các đối thủ từ Đông Á, Nam Á, Trung Á. Đại diện của Việt Nam cũng sẽ phải đá bán kết 2 lượt với đối thủ liên khu vực. Nếu chiến thắng bán kết và lọt vào chung kết, Hà Nội FC hoặc B.Bình Dương sẽ phải đá thêm 2 trận chung kết lượt đi và về nữa.

Đội vô địch chung kết AFC liên khu vực sẽ đá trận chung kết AFC toàn châu lục với đại diện vô địch AFC Tây Á. Trận chung kết này chỉ có 1 lượt duy nhất.

Lịch thi đấu bán kết AFC Cup khu vực Đông Nam Á 2019:

18/6 (lượt đi): Ceres–Negros vs Hà Nội FC

19/6 (lượt đi): B.Bình Dương vs PSM Makassar

25/6 (lượt đi): Hà Nội FC vs Ceres–Negros

26/6 (lượt về): PSM Makassar vs B.Bình Dương

Theo bongdanet.vn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019