Vì M.U, Alexis Sanchez nói không với Tổ quốc

Mới đây trong danh sách triệu tập ĐT quốc gia Chile, ngôi sao – tiền đạo Alexis Sanchez đã vắng mặt vì lý do bất ngờ.

Sanchez nói không với ĐT Chile


Sau vòng đấu cuối tuần này, các giải VĐQG châu Âu sẽ tạm dừng để nhường chỗ cho đợt triệu tập ĐT. Về phía Chile, họ sẽ có 2 trận giao hữu tại châu Á, với các đối thủ Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhưng trong đợt triệu tập này, ngôi sao đang khoác áo Man United – Alexis Sanchez đã không được triệu tập.

Tiền đạo Alexis Sanchez không phải tham gia nghĩa vụ ở ĐT
Tiền đạo Alexis Sanchez không phải tham gia nghĩa vụ ở ĐT

Chia sẻ về điều này, HLV trưởng Reinaldo Rueda lý giải: “Sanchez đang trong quá trình hồi phục thể lực của mình. Hơn nữa, có một thực tế CLB Man United cần cậu ấy nhiều hơn chúng tôi. Đó là lời đề nghị từ M.U, rằng chúng tôi không nên triệu tập một cầu thủ để tham gia vào những trận giao hữu này.”

“Man United đã có lời yêu cầu hợp lý, và chúng tôi tôn trọng điều đó. ĐT Chile sẻ không triệu tập Alexis Sanchez lên tuyển đợt này” – HLV Reinaldo Rueda kết luận.

Thực chất, việc di chuyển nửa vòng trái đất để tham dự 2 trận giao hữu vô thưởng vô phạt là điều rất thừa thãi, nếu không muốn nói là có thể làm hại cầu thủ. Với một cái tên chưa bình phục hoàn toàn chấn thương như tiền đạo Alexis Sanchez, đây là điều có lợi với tình trạng của anh.

Alexis Sanchez vẫn chưa bình phục hoàn toàn
Alexis Sanchez vẫn chưa bình phục hoàn toàn

Mục tiêu lớn nhất của cầu thủ Chile vào lúc này, đó là lấy lại thể trạng và phong độ tốt nhất trước chuyến làm khách tới Burnley. Man United đang nằm trong tâm bão, và 1 thất bại nữa sẽ khiến mọi chuyện không thể vãn hồi.

 

Trọng Hiếu

Tin sự kiện liên quan

Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019