Vidal đã chơi như thế nào sau 4 trận đấu cho Barcelona

Từng là một trong những tiền vệ đánh chặn hay nhất thế giới nhưng kể từ khi gia nhập Barca. Arturo Vidal đã không còn là chính mình

Ngay từ hời điểm Vidal gia nhập đội chủ sân Nou Camp, nhiều chuyên gia đã đánh giá rằng đây chính là chất cơ bắp mà Barca đang thiếu kể từ sau khi Paulinho ra đi. Điều đó hoàn toàn chính xác khi ở trong màu áo Juventus và Bayern Munich, Vidal đã thi đấu không khác gì một chiếc máy cày vận hành một cách không biết mệt mỏi. 

Trên sân, tiền vệ người Chile làm công việc dọn dẹp một cách hết sức hoàn hảo. Anh không ngại va chạm với đối thủ, thực hiện nhiều pha tắc bóng khi có thể. Không chỉ thủ tốt, Vidal còn tham gia tấn công khá hay khi có cho mình rất nhiều bàn thắng trong màu áo Juventus và Bayern Munich.

Chính vì lẽ đó, Barca đã quyết định chi tiền để mang Vidal về sân Nou Camp. Nhưng có lẽ, sau 4 vòng đấu ở La Liga. Vidal đã bỏ quên tất cả mọi phẩm chất làm nên tên tuổi của mình ở lại hết nước Đức.

Vidal hoàn toàn lạc nhịp với Barca
Vidal hoàn toàn lạc nhịp với Barca

Trong những lần Vidal được tung vào sân nhằm cân bằng thế trận cho Barca ở những phút cuối (đều thay Dembele), người ta lại chẳng thể nhận ra hình ảnh của một tiền vệ đánh chặn hàng đầu Châu Âu trong màu áo hùm xám Bayern Munich nữa. Theo thống kê, Barca đã đánh mất thế trận và bị hãm thành nhiều nhất kể từ khi những lần Vidal vào sân.

Truyền thông Tây Ban Nha công kích Vidal

Tờ Marca đặt câu hỏi: "Phải chăng HLV Valverde không biết dùng bản hợp đồng Vidal thế nào?"

Trong khi đó, nhà báo Jaime Rincón sau khi quan sát cách chơi của Vidal sau những lần vào sân từ ghế dự bị đã khẳng định chắc nịch Vidal và Barca không thuộc về nhau:

"20 triệu euro, 31 tuổi và bản hợp đồng 3 năm. Những gì Vidal ghi dấu ấn là những chấn thương gối gần đây. Cậu ta không có DNA của Barca. Đỉnh cao Vidal đã bị bỏ lại từ nhiều năm trước. Tôi e tiền vệ người Chile khó thành công ở Barca mùa này", Jaime Rincón bình luận.

Vidal bị nhận xét không có DNA của Barca
Vidal bị nhận xét không có DNA của Barca

Nếu không sớm cải thiện được vấn đến mà mình gặp phải trong màu áo Barcelona, nhiều khả năng Vidal sẽ lại đi vào vết xe đổ của những mẫu tiền vệ chơi bóng dựa vào sức của Barca trong quá khứ như Keita, Toure... ra đi không kèn không trống khỏi Nou Camp.

Bảo Linh
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019