Việt Nam hứng siêu bão, V-League có thể hoãn thi đấu

Trưa ngày 13/9, website chính thức của LĐBĐ Việt Nam đã đăng tải thông báo bao gồm các nội dung về thời gian thi đấu của vòng 22 và vòng 23 V-League có thể bị hoãn do tình hình thời tiết phức tạp

Theo thông báo số 24 của VPF vào trưa ngày 13/9, 3 nội dung chính được đưa ra bao gồm:

1. Vòng 22 và 23 V-League có thể sẽ hoãn một số trận đấu tuỳ theo tình hình thời tiết

Hiện nay các trận đấu cả vòng 22 và vòng 23 V-League đã được ấn định ngày thi đấu, nhưng tình hình thời tiết của Việt Nam đang chưa thể cập nhật chính xác để có thể để các trận đấu diễn ra theo đúng sắp xếp hay không.

Cơn bão số 5 đang di chuyển vào khu vực phía Đông Bắc biển Đông và có nguy cơ đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc của nước ta. Vì vậy mà các địa phương có tổ chức các trận đấu của V-League vào cuối tuần này cần theo dõi sát sao diễn biến của cơn bão, đảm bảo đủ điều kiện an toàn thì mới có thể tiến hành tổ chức trận đấu.

Tình hình thời tiết diễn biến phức tạp có thể hoãn V-League
Tình hình thời tiết diễn biến phức tạp có thể hoãn V-League

Nếu có những diễn biến phức tạp và không đảm bảo an toàn và điều kiện sân bãi thì có thể báo cáo với VPF để xin hoãn trận đấu một cách chủ động.

Vì vậy một số trận đấu của V-League được tổ chức ở khu vực phía Bắc có thể sẽ bị hoãn lại nếu bão số 5 đổ bộ: Hải Phòng vs Sài Gòn (17h00 ngày 15/9), Thanh Hoá vs Nam Định (17h00 ngày16/9).

Các trận đấu V-League diễn ra ở khu vực phía Nam vẫn diễn ra bình thường nếu đảm bảo tình hình thời tiết.

2. Quyết định Kỷ luật

CLB Hải Phòng bị phạt 70 triệu vì CĐV đốt pháo sáng tại SVĐ Cẩm Phả
CLB Hải Phòng bị phạt 70 triệu vì CĐV đốt pháo sáng tại SVĐ Cẩm Phả

Thông báo lần này cho thấy sự kiên quyết của VPF trong việc cấm các hành vi quá khích của CĐV. Trong trận đấu Quảng Ninh vs Hải Phòng, nhóm CĐV Hải Phòng tới sân vận động Cẩm Phả đã có hành vi đốt pháo sáng trong sân khi trận đấu đang diễn ra. Và người phải chịu phạt chính là CLB Hải Phòng mới mức phạt lên tới 70 triệu đồng.

Về phía Ban tổ chức trận đấu giữa Quảng Ninh và Hải Phòng cũng bị phạt 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng này.

Cũng như vậy trong lượt trận vòng 21 cũng có 2 trận đấu nữa có hiện tượng CĐV mang pháo sáng vào đốt phía trong SVĐ khi trận đấu đang diễn ra là CĐV của SLNA tại sân Hàng Đẫy và CĐV Nam Định tại sân Thiên Trường. BTC của mỗi trận đấu này sẽ bị phạt 20 - 30 triệu đồng. CLB SLNA cũng bị phạt 30 triệu do hành vi quá khích của CĐV đội nhà.

Không chỉ ảnh hưởng tới CLB mà còn ảnh hưởng tới an toàn chung của cả trận đấu
Không chỉ ảnh hưởng tới CLB mà còn ảnh hưởng tới an toàn chung của cả trận đấu

Những thiệt hại mà CLB cũng như BTC phải gánh chịu là rất lớn chưa kể tới việc những hành vi đốt pháo sáng này còn ảnh hưởng tới an toàn, an ninh của chính những người đang có mặt tại sân. Hi vọng với tình yêu bóng đá cuồng nhiệt của mình, CĐV các đội nên hành xử văn minh, lịch sự hơn.

Nội dung thứ 3 của thông báo là nội dung về việc giảm án kỉ luật cho các cầu thủ, HLV trước đó đang chịu án phạt của LĐBĐ VN. 

Minh Tuấn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019