Vòng 5 Ngoại hạng Anh đáng chú ý khi bắt đầu thử nghiệm VAR

Anh là nền bóng đá cuối cùng trong số những nền bóng đá lớn cuối cùng ở châu Âu thử nghiệm công nghệ VAR, các đội bóng lớn sẽ là những đội được thử nghiệm trước

BTC giải Ngoại hạng Anh đã đồng ý để thử nghiệm công nghệ VAR vào trong 15 trận đấu bắt đầu từ vòng 5 trở đi. Anh có vẻ đi sau trong việc áp dụng công nghệ mới dù họ đang có những sân vận động lớn cùng tiêu chuẩn truyền hình đạt chuẩn quốc tế. Có lẽ sau những công bằng vừa qua được thiết lập chặt chẽ tại Nga, Premier League mới quyết định áp dụng công nghệ mới này.

VAR đã tới Anh nhưng chưa áp dụng cho Premier League
VAR đã tới Anh nhưng chưa áp dụng cho Premier League

Việc thử nghiệm này sẽ chưa thể áp dụng rộng rãi cho tất cả các trận đấu và các sân tập mà thay vào đó BTC sẽ chỉ áp dụng cho 15 trận đấu có chỉ định từ trước. 5 trận đấu đầu tiên bổ sung thêm VAR sẽ nằm trong vòng 5 ngoại hạng Anh diễn ra vào ngày 15/9 tới đây. 

Các trận đấu sẽ được áp dụng thử nghiệm công nghệ VAR này sẽ là các trận đâu bao gồm các đội: Arsenal, Chelsea, Man City. Tuy nhiên đây mới chỉ là thử nghiệm mà chưa có những liên hệ hay quyết định nào được đưa ra từ việc áp dụng công nghệ này.

Có thể ý của LĐBĐ Anh vẫn đang tôn trọng các quyết định của các trọng tài chính, nếu việc quyết định trên sân thiếu chính xác nhiều so với những gì đã được VAR hỗ trợ thì sau đó VAR mới có thể được chính thức bước vào Premier League thay vì thử nghiệm như sắp tới.

Các trọng tài của Anh sẽ cần tiếp cận dần với VAR
Các trọng tài của Anh sẽ cần tiếp cận dần với VAR

VAR này đã áp dụng tại Bundesliga và Serie A từ mùa giải trước và La Liga cũng đã áp dụng từ đầu mùa giải này, nhưng Premier League thì vẫn còn lưỡng lự trước hỗ trợ công nghệ này. Các trọng tài Anh cũng đang phải tiếp cận với công nghệ này và các cách xử lí tình huống với VAR.

Minh Tuấn
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019