VTV không được phép chia sẻ bản quyền AFF Cup 2018 ở Việt Nam

Do vướng phải điều khoản trong hợp đồng đã ký nên Đài truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ không thể chia sẻ bản quyền AFF Cup 2018 cho các nhà đài khác trong nước.

VTV không được phép chia sẻ bản quyền AFF Cup 2018 ở Việt Nam


AFF Cup 2018 là giải đấu diễn ra hai năm một lần. Năm nay với 'độ hot' của U23 Việt Nam, mức giá bản quyền giải đấu này cũng tăng khá cao tại Việt Nam.

Đài truyền hình VTV không được phép chia sẻ bản quyền AFF Cup 2018 ở Việt Nam
Đài truyền hình VTV không được phép chia sẻ bản quyền AFF Cup 2018 ở Việt Nam


Mới đây VTV đã ký hợp đồng mua bản quyền truyền hình AFF Cup 2018 từ công ty Lagardere Sports - đơn vị nắm bản quyền giải đấu này.

Được biết, VTV mua gói phát sóng quảng bá để sản xuất nội dung và được phép phát kênh VTV trên hạ tầng OTT. 

Theo quy định của gói bản quyền này, VTV không được quyền phát sóng trên mạng xã hội, không được cấp quyền chia sẻ các clip về giải đấu, không có quyền chia sẻ sóng sạch cho các đài truyền hình, không được phép cấp quyền tiếp sóng cho các đài khác.

Điều này đồng nghĩa các báo điện tử sẽ không được phép cắt các clip dưới 90 giây, giống như từng được VTV cho phép như ở VCK World Cup 2018 hay EURO 2016. 

Cũng theo đại diện đơn vị nắm bản quyền AFF Cup 2018 cho biết, VTV không mua gói độc quyền giải đấu, vì vậy các đơn vị truyền hình khác có thể đàm phán mua gói bản quyền phát sóng trên đa nền tảng tại Việt Nam. Hiện tại ngoài gói phát sóng quảng bá VTV đã mua, còn gói bản quyền khác trên các hạ tầng vệ tinh, cáp, IPTV, OTT.

ĐT Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ lên ngôi vô địch AFF Cup 2018
ĐT Việt Nam đang được kỳ vọng sẽ lên ngôi vô địch AFF Cup 2018

AFF Cup 2018 diễn ra từ 8-11 đến 15-12, VTV sẽ phát sóng tất cả 28 trận đấu. Từ năm 2018, AFF Cup 2018 sẽ áp dụng thể thức thi đấu mới với việc mỗi đội bóng sẽ đá hai trận đấu trên sân nhà và hai trận trên sân khách ở vòng bảng.

Điều này được kỳ vọng sẽ làm các trận đấu trở nên sôi động, hấp dẫn hơn so với việc tổ chức các bảng đấu ở một quốc gia. Trong khi đó vòng bán kết và chung kết vẫn tổ chức theo hình thức lượt đi và về như trước.

ĐT Việt Nam có 1 lần vô địch AFF Cup năm 2008. Năm nay với một đội hình tương đối chất lượng, thầy trò Park Hang Seo được kỳ vọng sẽ dành chức vô địch, chấm dứt 10 năm khát danh hiệu của bóng đá Việt.

 

Mạnh Cường
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019