Xavi chỉ trích chiến thuật tiêu cực của Mourinho

Mặc dù tỏ ra tôn trọng Mourinho như một chiến lược gia thành công nhất thế giới, nhưng tiền vệ Xavi Hernandez từ chối thi đấu theo phong cách của Người đặc biệt.

Xavi không muốn chơi phòng ngự


Vào đêm mai, đội bóng cũ của Xavi – Barcelona sẽ có màn tiếp đón Inter Milan trên sân nhà. Và tiền vệ người Tây Ban Nha đã bồi hồi nhớ lại cảm giác bị đá bay ở Champions League 2009/10, mùa giải mà CLB Italia dưới sự dẫn dắt của Jose Mourinho đã giành ngôi vô địch.

Chia sẻ về HLV Bồ Đào Nha, huyền thoại Barca cho biết: “Mourinho là một HLV chú trọng vào phòng ngự. Đối đầu với những CLB do ông ấy huấn luyện không bao giờ là chuyện dễ dàng. Đó là phong cách của ông ấy, những gì ông ấy đã đem tới cho Chelsea và Real Madrid.”

Tiền vệ Xavi Hernandez chỉ trích chiến thuật của Mourinho
Tiền vệ Xavi Hernandez chỉ trích chiến thuật của Mourinho

“Mourinho quan tâm tới những chi tiết nhỏ, hạn chế tối đa những sai lầm và không để đội bóng của bạn có bất kỳ khoảng trống nào. Tôi thích chứng kiến những phong cách bóng đá khác nhau. Và thú thực, tôi không hề chỉ trích, nhưng tôi không thích thú gì khi theo dõi lối chơi của Mourinho – tôi nghĩ các đồng đội của tôi cũng có chung quan điểm.”

“Pep Guardiola không chỉ sở hữu bóng đá đẹp, ông ấy cũng quan tâm tới những chi tiết nhỏ, cách di chuyển, hệ thống phòng ngự và sự tổ chức chặt chẽ. Nếu ông ấy nói rằng muốn tới Italia để thử sức, tôi tin chắc ông ấy sẽ tới đó không sớm thì muộn.”

“Đây có thể sẽ là mùa giải cuối cùng tôi thi đấu, tôi nghĩ cơ thể tôi đã mệt mỏi. Sau đó, tôi sẽ trở thành một chiến lược gia và đưa đội bóng của mình chơi tấn công đẹp mắt” – tiền vệ Xavi Hernandez chia sẻ về sự nghiệp.
 

Trọng Hiếu
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019