Xhaka hết lời ca ngợi HLV Emery

Mới đây, tiền vệ Granit Xhaka đã tỏ lòng tôn trọng với tân HLV Unai Emery, sau khi học hỏi được rất nhiều từ chiến lược gia người Tây Ban Nha.

Xhaka tri ân thầy mới


Là một trong những cái tên quan trọng nhất của Arsenal mùa giải này, tiền vệ người Thụy Sĩ đã đá chính toàn bộ trận đấu, góp công không nhỏ vào chuỗi 9 trận thắng liên tiếp của Pháo thủ. Vốn là cầu thủ thi đấu ổn định dưới thời Arsene Wenger, nhưng Xhaka còn xuất sắc hơn nữa dưới triều đại của Unai Emery.

Ở mùa hè vừa qua, chiến lược gia người Tây Ban Nha đã đem về 2 tân binh nơi tuyến giữa là Matteo Guendouzi và Lucas Torreira, cho thấy ông hiểu rõ điểm yếu của Arsenal. Bởi ngoại trừ Xhaka, những cầu thủ còn lại của đội chủ sân Emirates đều có những vấn đề khác nhau – kể cả là Aaron Ramsey.

Tiền vệ Granit Xhaka hài lòng dưới sự dẫn dắt của Emery
Tiền vệ Granit Xhaka hài lòng dưới sự dẫn dắt của Emery

Chia sẻ về sự thay đổi dưới triều đại mới, tiền vệ người Thụy Sĩ cho biết: “Xét về mặt chiến thuật, HLV Emery đã giúp tôi rất nhiều. Chúng tôi đang có chuỗi phong độ rất tốt, sau khi các cầu thủ cần thời gian để hiểu rõ cá tính, cũng như những chỉ đạo chiến thuật của ông ấy.”

“Tôi cảm thấy mình là một cầu thủ tốt hơn và vẫn đang cải thiện từng ngày. Tất nhiên Arsenal cũng vậy, chúng tôi còn rất nhiều điều phải làm để nỗ lực duy trì phong độ này” – tiền vệ Granit Xhaka cho biết.

Sau giai đoạn đầu mùa đá cặp với Guendouzi, hiện nay Xhaka thường xuyên được sử dụng bên cạnh sao trẻ Lucas Toreira, một người có năng lượng và tinh thần chiến đấu rất tốt.
 

Trọng Hiếu
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019