Xúc động tâm thư của Kasper Schmeichel gửi chủ tịch Leicester City

Thủ thành người Đan Mạch đã không kìm được cảm xúc của mình trong bức thư gửi đến cố chủ tịch Leicester City được anh đăng tải trên trang cá nhân của mình.

“Tôi không thể tin nổi những gì đang xảy ra. Trái tim tôi đã hoàn toàn vỡ tan. Tôi không thể tin những gì đã nhìn thấy vào đêm hôm ấy. Tất cả như một cơn ác mộng.

Ngôn từ thật khó để diễn tả hết ông có ý nghĩa như thế nào đối với câu lạc bộ và thành phố Leicester. Mọi người đều biết ông và gia đình đã đầu tư rất nhiều tiền của vào đội bóng. Nhưng đóng góp của ông gấp nhiều lần hơn thế. Ông không chỉ quan tâm đến đội bóng mà còn rất tận tâm với cộng đồng. Sẽ không ai có thể quên những bệnh viện và tổ chức gây quỹ mà ông đã tham gia xây dựng ở Leicester. Ông đã đi đầu và đóng góp vào mọi phương diện.

Tôi sẽ không thể nào trở thành được một con người như ông. Một con người làm việc quá chăm chỉ, tận hiến, luôn cháy bỏng đam mê. Một con người giàu tình yêu thương và độ lượng. Ông có thể dành thời gian cho mọi người. Ai cũng yêu quý ông. Không quan trọng ai là ai, ông đều để tâm đến họ. Tôi luôn ngưỡng mộ ông dưới vai trò của một người lãnh đạo, một người cha và một tấm gương làm người.

Ông đã thay đổi bóng đá. Mãi mãi như thế! Ông đã đem đến niềm tin cho tất cả rằng không gì là không thể, niềm tin ấy không chỉ dành cho người hâm mộ đội bóng này, mà là tất cả những ai yêu mến bất kể một môn thể thao nào trên thế giới! Không nhiều người làm được điều này.

Ngày ông ký hợp đồng với tôi vào năm 2011, ông đã nói rằng chúng ta sẽ tham dự Champions League sau 6 năm nữa, và chúng ta sẽ cùng nhau làm nên những điều vĩ đại. Ông đã thúc đẩy tôi và tôi đã tin vào ông. Ông làm tôi cảm thấy không có điều gì là bất khả thi. Nếu không có ông và gia đình ông, cũng như những gì chúng ta đã cùng nhau trải qua, có lẽ chúng tôi không bao giờ đạt được những thành quả tuyệt vời ấy. Ông đã đem đến cho tôi những trải nghiệm mà tưởng như chỉ có thể xảy ra trong thế giới giả tưởng.

Nhưng điều tôi tự hào nhất ở ông chính là tầm nhìn của ông. Về môi trường mà ông đã xây dựng. Thành phố này, đội bóng này không khác gì một gia đình. Và tất cả là nhờ công của ông. Tôi thực sự rất biết ơn vì điều này. Tạ ơn trên khi đã cho tôi cơ hội được biết ông, được trưởng thành bên cạnh ông và gia đình tuyệt vời của ông, được tận hưởng những khoảnh khắc riêng tư và những trải nghiệm vui vẻ gần gũi cùng ông. Con tim như bị xé nát khi biết rằng tương lai sẽ không được thấy ông ở trong phòng thay đồ nữa, để được trò chuyện về mọi thứ trên đời khi tôi tranh thủ đến đấy sớm. Sẽ không được thấy ông cùng đùa giỡn và cười phá lên cùng những cầu thủ, và còn nụ cười ấm áp của ông, cũng như sự hăng hái lan toả đến mọi người.

Giờ đây, với trách nhiệm của một đội bóng, cầu thủ và người hâm mộ, chúng tôi xin được vinh danh ông. Với những gì biết về ông, chúng tôi sẽ làm điều đó như một gia đình mà ông đã tạo lập. Chúng tôi sẽ đứng bên nhau, động viên những người thân thuộc để vượt qua quãng thời gian khủng khiếp này.

Kasper Schmeichel có mối quan hệ rất tốt với chủ tịch Leicester City
Kasper Schmeichel có mối quan hệ rất tốt với chủ tịch Leicester City

Ông đã mang đến cho đội bóng một tầm nhìn, ông muốn những gì tốt nhất cho chúng tôi. Ông đã làm mọi thứ vì chúng tôi. Tất cả là vì một niềm đam mê cháy bỏng. Chúng tôi có nghĩa vụ phải kế thừa di sản của ông bằng thứ bóng đá mà ông mong muốn, cũng như duy trì một đội bóng với nền tảng tình cảm gia đình khắng khít mà ông dày công xây dựng.

Có thể ông sẽ không biết rằng ông có ý nghĩa như thế nào đối với tôi và gia đình tôi. Tôi thực sự vinh hạnh và luôn xem đó là một đặc ân khi được là một phần nhỏ trong cuộc đời ông."

Những nạn nhân còn lại

Leicester những ngày qua đang chìm trong bầu không khí ảm đạm
Leicester những ngày qua đang chìm trong bầu không khí ảm đạm

Cựu hoa hậu Thái Lan (2005) Nusara Suknamai - người thứ 2 bị xác nhận là nạn nhân trong vụ tai nạn trực thăng của cố chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha. Các nạn nhân còn lại được xác định gồm Eric Swaffer cùng bạn gái Izabela Roza Lechowicz, cả hai đều là phi công chịu trách nhiệm cho chuyến bay. Cái tên cuối cùng là Kaveporn Punpare, thư ký của ông Vichai. Tất cả đều đã thiệt mạng sau vụ va chạm.

Chiếc trực thăng gặp trục trặc ngay phía trên mái sân King Power trước khi rơi không kiểm soát và phát nổ tại bãi để xe E của sân bóng này. Thủ thành Kasper Schmeichel cùng cựu thủ môn ĐT Anh Peter Shilton được nhân chứng kể lại đã khóc khi chứng kiến cảnh tượng đau thương này.

 

Owen
Thăm dò ý kiến

Đội bóng nào sẽ vô địch Premier League 2018 - 2019